Kế hoạch Tổ chức chương trình “Thank you, Vietnam!”

567

BAN CHẤP HÀNH TRUNG ƯƠNG

***

ĐOÀN TNCS HỒ CHÍ MINH

Số: 382    – KH/TWĐTN-VP

Hà Nội, ngày   21 tháng 5 năm 2021

 

KẾ HOẠCH

Tổ chức chương trình “Thank you, Vietnam!”

——

 

Thực hiện chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2021; nhằm thúc đẩy, lan toả những giá trí tốt đẹp, nhân văn trong xã hội, thể hiện lòng biết ơn, tri ân đối với thế hệ đi trước, với những tổ chức, cá nhân đã cống hiến, đóng góp cho cộng đồng, xã hội; căn cứ thoả thuận với Tổng Công ty Dịch vụ Viễn thông (VNPT – Vinaphone, sau đây gọi tắt là Vinaphone), Ban Bí thư Trung ương Đoàn ban hành kế hoạch tổ chức chương trình “Thank you, Vietnam!” năm 2021, cụ thể như sau:

I. MỤC ĐÍCH, YÊU CẦU

 1. Tăng cường giáo dục các giá trị tuyền thống tốt đẹp của dân tộc, giáo dục nhân cách cho đoàn viên, thanh thiếu niên thông qua các hoạt động thúc đẩy thể hiện sự tri ân đối với thế hệ đi trước, với những anh hùng, liệt sỹ đã cống hiến, hy sinh vì sự nghiệp giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước; lòng biết ơn đối với những cán bộ, chiến sỹ đã đóng góp cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ tổ quốc, với đội ngũ tuyến đầu trong phòng chống dịch Covid-19, với đấng sinh thành, gia đình, người thân, bạn bè xung quanh. Qua đó, thiết thực giáo dục cho đoàn viên, thanh thiếu niên trân trọng tình cảm thiêng liêng của cha mẹ, gia đình và phương thức thể hiện “lời cảm ơn” đối với những gì bản thân đã nhận được.
 2. Tạo môi trường tập hợp, thúc đẩy và tạo ra xu hướng đẹp trong đoàn viên, thanh thiếu niên và thiết thực tạo lập nguồn quỹ phục vụ các hoạt động an sinh xã hội, chăm lo, hỗ trợ cho đoàn viên, thanh thiếu niên và triển khai các công trình phục vụ cộng đồng.
 3. Công tác tổ chức phải chu đáo, phù hợp, thiết thực, hiệu quả, tiết kiệm; đảm bảo số lượng “lời cảm ơn” và sự lan toả sâu rộng trong thanh thiếu niên tinh thần vì cộng đồng, lan tỏa yêu thương.

II. NỘI DUNG, PHƯƠNG THỨC THỰC HIỆN VÀ MỤC TIÊU

 1. Nội dung chương trình:

Chương trình “Thank you, Vietnam!” triển khai hoạt động truyền thông thúc đẩy và vận động 01 triệu đoàn viên, thanh thiếu niên thể hiện “lời cảm ơn” trên mạng xã hội và đính kèm hashtag của chương trình.

 

 1. Phương thức thực hiện “lời cảm ơn”

Đoàn viên, thanh thiếu niên và cộng đồng truy cập vào http://thankyouvietnam.com.vn để khởi tạo và nhận 01 thiệp điện tử (e-card) thể hiện “lời cảm ơn”; sau đó, mỗi cá nhân sử dụng thiệp điện tử đã được khởi tạo để đăng lên trang mạng xã hội cá nhân (Facebook, Gapo, Tiktok) và đính kèm theo các hashtag: #ThankyouVietnam! #TrunguongDoan #Vinaphone.

 1. Mục tiêu chương trình

Chương trình “Thank you, Vietnam!” triển khai và dự kiến mục tiêu cụ thể:

– Khởi tạo ít nhất 1.000.000 thông điệp cảm ơn, chia sẻ lên trang Facebook và hashtag của chương trình.

– Khởi tạo ít nhất 10.000 thông điệp cảm ơn, chia sẻ lên ứng dụng Tiktok và hashtag của chương trình.

– Khởi tạo ít nhất 15.000 thông điệp cảm ơn, chia sẻ lên trang mạng xã hội Gapo và hashtag của chương trình.

 1. Nguồn quỹ và sử dụng quỹ

Với 01 triệu “lời cảm ơn”, chương trình sẽ được Vinaphone và các nhà tài trợ ủng hộ ít nhất 05 tỷ đồng nhằm xây dựng 60 căn nhà cho người dân có hoàn cảnh khó khăn trong năm 2021.

III. NỘI DUNG, HOẠT ĐỘNG

 1. Họp báo, công bố chương trình

– Thời gian: Ngày 27/5/2021 (dự kiến).

– Địa điểm: Hà Nội

 1. Hoạt động truyền thông

2.1. Tuyên truyền, triển khai thông tin

– Triển khai tuyên truyền về chương trình trên hệ thống báo chí truyền thông, cổng thông tin điện tử, các trang mạng xã hội của hệ thống đoàn, hội và các cơ quan truyền thông báo chí.

– Phối hợp triển khai tuyên truyền trực quan tại các trường đại học, cao đẳng, các khu công nghiệp và những địa điểm công cộng.

2.2. Triển khai hoạt động truyền thông trên mạng xã hội

– Triển khai xây dựng bộ sản phẩm truyền thông (infographic, motiongraphic, avatar, cover facebook, trailer, viral-clip, …) về: giá trị và ý nghĩa của “lời cảm ơn”; “lời cảm ơn” đối với thế hệ đi trước, với những anh hùng, liệt sỹ đã cống hiến, hy sinh vì sự nghiệp giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước; “lời cảm ơn” đối với cán bộ, chiến sỹ và nhân dân trong từng lĩnh vực, ngành nghề đã đóng góp cho sự nghiệp xây dựng, bảo vệ Tổ quốc Việt Nam; “lời cảm ơn” đối với đội ngũ cán bộ, y bác sỹ, chiến sỹ nơi tuyến đầu phòng chống đại dịch Covid-19; “lời cảm ơn” đối với cha mẹ, với người thân, gia đình; … từ đó đăng tải trên hệ thống các trang mạng xã hội của các cấp bộ đoàn.

– Triển khai tuyên truyền trong các ngày lễ, kỷ niệm ý nghĩa như: Ra quân chiến dịch thanh niên tình nguyện hè, Ngày Gia đình Việt Nam (28/6), Ngày Thương binh, liệt sỹ (27/7), …

– Tổng hợp và tuyên truyền các bộ sản phẩm “lời cảm ơn” đẹp và có ý nghĩa của đoàn viên, thanh thiếu niên.

– Tổ chức các minigame về chương trình trên Fanpage Cổng Thông tin Trung ương Đoàn.

– Thu hút và vận động các chuyên gia, người nổi tiếng, người có uy tín tham gia, chia sẻ để tăng tính lan toả, thúc đẩy của chương trình.

 1. Tổ chức các hoạt động trực tiếp

– Tổ chức tuyên truyền trực quan và xây dựng gian hàng giới thiệu (Booth) và thúc đẩy chương trình tại một số địa điểm công cộng, nhà văn hoá, nhà thiếu nhi và các trường đại học, cao đẳng, khu công nghiệp, khu chế xuất trong thời gian diễn ra chương trình.

– Phối hợp, kết hợp tổ chức giới thiệu chương trình tại một số chương trình, hoạt động của tổ chức Đoàn, hội các cấp, như: các hoạt động của chiến dịch thanh niên tình nguyện hè: tuyển quân, lễ ra quân, các hoạt động trong chiến dịch của các tỉnh, thành đoàn, các trường đại học, cao đẳng; chuỗi hoạt động Tiếp sức mùa thi, chào đón Tân sinh viên của các truờng đại học, cao đẳng; …

 1. Lễ tổng kết chương trình và trao quỹ

– Thời gian: Ngày 28/8/2021 (dự kiến)

– Địa điểm: Thành phố Hồ Chí Minh

 1. Triển khai xây dựng nhà cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn: Ban Bí thư Trung ương Đoàn sẽ chỉ đạo các tỉnh, thành đoàn rà soát, lựa chọn các gia đình có hoàn cảnh khó khăn, chuyển kinh phí tới các đơn vị để tổ chức xây dựng và bàn giao nhà trong năm 2021.

IV. TỔ CHỨC THỰC HIỆN

1. Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh

1.1. Giao Văn phòng Trung ương Đoàn – Thường trực Cổng thông tin điện tử Trung ương Đoàn: là đơn vị thường trực, chủ trì tham mưu cho Ban Bí thư Trung ương Đoàn xây dựng và ban hành kế hoạch; phối hợp với các ban, đơn vị Trung ương Đoàn và các tỉnh, thành đoàn, đoàn trực thuộc tổ chức thực hiện chương trình; phối hợp với Vinaphone tổ chức chương trình “Thank you, Vietnam!” năm 2021.

1.2. Giao các Ban khối phong trào:

– Phối hợp triển khai chương trình trong Cụm thi đua và khối đối tượng do Ban thường trực.

– Triển khai các hoạt động tuyên truyền, hưởng ứng chương trình trong Cụm thi đua do Ban thường trực, trọng tâm là các hoạt động trong chiến dịch thanh niên tình nguyện hè của các đơn vị trong Cụm thi đua.

1.3. Một số phân công cụ thể:

– Ban Tuyên giáo Trung ương Đoàn: Tham mưu tuyên truyền về chương trình trong hệ thống của tổ chức Đoàn, Hội, Đội. Tham mưu Ban Bí thư Trung ương Đoàn chỉ đạo các Báo trực thuộc Trung ương Đoàn tuyên truyền về chương trình.

– Ban Thanh niên Trường học Trung ương Đoàn: Phối hợp triển khai chương trình trong khối đối tượng học sinh, sinh viên. Phối hợp các tỉnh, thành đoàn, đoàn trực thuộc triển khai các hoạt động truyền thông thúc đẩy và các hoạt động trực tiếp tại các trường Đại học, cao đẳng, trung học chuyên nghiệp. Tham mưu triển khai chương trình gắn với các hoạt động của chiến dịch thanh niên tình nguyện hè, chương trình chào tân sinh viên.

– Ban Thanh niên công nhân và đô thị: Phối hợp Văn phòng Trung ương Đoàn triển khai tuyên truyền thông tin và các hoạt động trong thanh niên công nhân tại các khu công nghiệp, khu chế xuất về chương trình.

2. Tổng Công ty Dịch vụ Viễn thông (VNPT – Vinaphone)

– Phối hợp tổ chức và đảm bảo kinh phí triển khai chương trình; cung cấp các giải pháp công nghệ khởi tạo “lời cảm ơn”, hệ thống các kênh truyền thông (landingpage, microsite, Fanpage,…), các sản phẩm truyền thông liên quan theo thoả thuận.

– Đảm bảo nguồn kinh phí hỗ trợ (ít nhất 05 tỷ đồng) vào quỹ thực hiện các hoạt động an sinh xã hội và các nguồn kinh phí tài trợ phái sinh theo thoả thuận.

3. Ban Thường vụ các tỉnh, thành đoàn, đoàn trực thuộc

– Các tỉnh, thành đoàn, đoàn trực thuộc tổ chức tuyên truyền trên hệ thống báo chí, hệ thống các trang mạng xã hội tại địa phương, đơn vị để thu hút, vận động và thúc đẩy đoàn viên, thanh thiếu niên tham gia chương trình.

– Phối hợp triển khai các hoạt động thúc đẩy chương trình: tại một số địa điểm công cộng, nhà văn hoá, nhà thiếu nhi và các trường đại học, cao đẳng, khu công nghiệp, khu chế xuất trong thời gian diễn ra chương trình; tại các chương trình, hoạt động của các cấp bộ đoàn tại địa phương, đơn vị, như: các buổi tuyển quân và Lễ ra quân chiến dịch thanh niên tình nguyện hè của các tỉnh, thành đoàn, các trường đại học, cao đẳng; chuỗi hoạt động “Tiếp sức mùa thi”, chào đón Tân sinh viên của các truờng đại học, cao đẳng;…

– Giao Thành đoàn Thành phố Hồ Chí Minh phối hợp tổ chức Lễ tổng kết chương trình “Thank you, Vietnam!”.

– Phối hợp giới thiệu các gia đình có hoàn cảnh khó khăn để trao tặng nhà; chủ trì tổ chức xây dựng và bàn giao nhà khi được Ban Bí thư Trung ương Đoàn phê duyệt.

Ban Bí thư Trung ương Đoàn đề nghị các đơn vị, các tỉnh, thành đoàn và đoàn trực thuộc triển khai thực hiện Chương trình đảm bảo chất lượng, hiệu quả.

 

 

Nơi nhận:

–    Ban Dân vận, Ban Tuyên giáo, Văn phòng Trung ương Đảng (để báo cáo);

–    Ủy ban TW MTTQ Việt Nam (để báo cáo);

–    Bộ TTTT, Bộ VHTTDL, Bộ GD&ĐT (để p/h);

–    Ban Bí thư TW Đoàn;

–    Tập đoàn Bưu chính Viễn thống Việt Nam (VNPT);

–    Các ban, đơn vị thuộc TW Đoàn;

–    BTV các tỉnh, thành đoàn, đoàn trực thuộc;

–    Tổng Công ty Dịch vụ Viễn thông (VNPT – Vinaphone);

–    Lưu VP.

TM. BAN BÍ THƯ TRUNG ƯƠNG ĐOÀN

BÍ THƯ THƯỜNG TRỰC

 

 

 

Đã ký

 

 

Bùi Quang Huy

 

Chia sẻ

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây