LỄ KÝ KẾT CHƯƠNG TRÌNH PHỐI HỢP HOẠT ĐỘNG TƯ VẤN HƯỚNG NGHIỆP VÀ GIỚI THIỆU VIỆC LÀM CHO ĐVTN

Chiều ngày 03/4/2024, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn Nam Định và Trung tâm Giáo dục Nghề nghiệp Thanh niên tổ chức chương trình ký kết phối hợp về việc thực hiện các hoạt động tư vấn hướng nghiệp và giới thiệu việc làm cho Thanh niên, học sinh THPT; Tư vấn phân luồng giáo dục cho học sinh THCS nhằm giúp học sinh lựa chọn được ngành nghề, chọn trường học phù hợp với năng lực, sở trường, nguyện vọng và nhu cầu của xã hội nhằm góp phần nâng cao chất lượng giáo dục, đáp ứng nhu cầu phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao của địa phương.
           Tham dự Hội nghị có đồng chí Phạm Thị Thanh Huyền – Phó Bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội tỉnh; đồng chí Vũ Đức Việt – Phó Giám đốc phụ trách Trung tâm GDNN Thanh niên; các đồng chí Uỷ viên BTV Tỉnh đoàn, Trưởng, Phó các Ban Tỉnh đoàn; các đồng chí cán bộ Trung tâm GDNN Thanh niên.
         Tại Hội nghị, Tỉnh Đoàn, Trung tâm GDNN Thanh niên đã ký kết chương trình phối hợp hoạt động giai đoạn 2024-2026 với các nội dung như sau:
        – Tổ chức hoạt động tư vấn hướng nghiệp và việc làm cho học sinh THPT trực tiếp tại các trường THPT trên địa bàn hoặc trực tuyến thông qua các nền tảng mạng xã hội (dự kiến 15 trường).
        – Tổ chức các hoạt động tư vấn phân luồng giáo dục cho học sinh và phụ huynh trực tiếp tại các trường THCS trên địa bàn hoặc trực tuyến thông qua các nền tảng mạng xã hội (dự kiến 05 trường).
        – Tổ chức các hội thảo, tọa đàm, giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm với các chuyên gia, nhà tuyển dụng đưa sinh viên đi thực tập; GTVL cho Thanh niên, người lao động; Tổ chức cho học sinh THPT với chương trình trải nghiệm một ngày làm sinh viên tại các Trường Cao đẳng, Đại học.
       – Tổ chức các sự kiện, cuộc thi giúp học sinh tìm hiểu về hướng nghiệp và việc làm, lựa chọn nghề nghiệp quyết định tương lai.
       – Kết nối tổ chức doanh nghiệp, trường học để xây dựng các mô hình học tập và trải nghiệm nghề nghiệp.
       – Phát triển các sản phẩm truyền thông về hướng nghiệp và việc làm.
       – Tổ chức chương trình kỹ năng tìm kiếm việc làm cho sinh viên, Thanh niên, người lao động.
     – Tổ chức chương trình mùa hè quân ngũ cho thanh thiếu niên.
Thông qua việc ký kết phối hợp giữa 2 đơn vị nhằm thúc đẩy, xây dựng mối quan hệ phối hợp công tác thường xuyên, hiệu quả giữa Tỉnh đoàn và Trung tâm GDNN Thanh niên. Đồng thời nâng cao chất lượng các hoạt động tư vấn hướng nghiệp và giới thiệu việc làm cho ĐVTN trên địa bàn tỉnh.
MỘT SỐ HÌNH ẢNH TẠI CHƯƠNG TRÌNH