Thông tin chung

1157
 TỔNG QUAN VỀ TRUNG TÂM
 

        Trung tâm giáo dục nghề nghiệp thanh niên là đơn vị sự nghiệp công lập trực thuộc Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.
        Tiền thân là Trung tâm dạy nghề thanh niên khu vực Sông Hồng. Kể từ ngày 22/2/2017 trung tâm chính thức mang tên Trung tâm giáo dục nghề nghiệp thanh niên theo quyết định số 3081-QĐ/TWĐTN-BTC ngày 22 tháng 02 năm 2017 của BCH Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.
        Hiện nay, Trung tâm giáo dục nghề nghiệp thanh niên được Nhà nước, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh giao nhiệm vụ và cho phép hoạt động trong lĩnh vực: Giáo dục nghề nghiệp, Hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp, lập nghiệpBồi dưỡng, huấn luyện kỹ năng sống cho thanh thiếu nhi.
        Trải qua hơn hai mươi năm xây dựng và phát triển, trung tâm đã tư vấn nghề nghiệp, giới thiệu và giải quyết việc làm cho hàng trăm ngàn thanh niên; đào tạo và bồi dưỡng nghề cho hàng vạn học viên đạt trình độ sơ cấp nghề; bồi dưỡng, huấn luyện kỹ năng sống cho thanh thiếu nhi và liên kết đào tạo học viên có trình độ trung cấp đáp ứng ngày càng cao về số lượng cũng như chất lượng nguồn nhân lực, góp phần vào sự nghiệp công nghiệp hoá, hiện đại hoá đất nước và phong trào “Đồng hành với thanh niên trong lập thân, lập nghiệp” của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.

CƠ SỞ VẬT CHẤT VÀ TỔ CHỨC BỘ MÁY
        Tổng diện tích khuôn viên trung tâm 5.200m2. Phòng học và nhà làm việc (công trình nhà 4 tầng) 3.000m2 , trong đó:  Phòng học lý thuyết và thực hành: 2.200m2 , văn phòng làm việc & Hội trường: 800m2 . Hệ thống xưởng thực hành nghề: 1.250m2 (Xưởng thực hành nghề Cơ kí – Hàn: 350m2, nghề Mộc dân dụng: 300m2, nghề bảo dưỡng và sửa chữa ôtô: 600m2. Nhà nội trú 2 tầng cho học viên: 450m2. Trang thiết bị của các nghề đào tạo đảm bảo theo quy định.
        Tổ chức bộ máy Trung tâm: gồm có Ban giám đốc, 4 Phòng nghiệp vụ, 4 Tổ bộ môn nghề, Các đơn vị phục vụ đào tạo, sản xuất kinh doanh, dịch vụ và Các Hội đồng tư vấn. Đội ngũ viên chức, giáo viên và tư vấn viên trung tâm đều đạt chuẩn theo quy định.

CÁC LĨNH VỰC HOẠT ĐỘNG CHÍNH
        Đào tạo nghề ở trình độ Sơ cấp, đào tạo và bồi dưỡng nghề dưới 3 tháng với các nghề chủ yếu: May công nghiệp, May dân dụng, Cơ khí – Hàn, Sửa chữa ôtô, Mộc dân dụng, Đan lát thủ công, Thêu ren và Tin học… Quy mô: 800 người/năm.
        Đào tạo và bồi dưỡng phát triển kỹ năng nghề nghiệp, kỹ năng mềm, kỹ năng sống cho thanh thiếu niên, HS-SV và người lao động. Quy mô: 300 lượt người/năm.
        Tư vấn định hướng nghề nghiệp cho thanh niên, học sinh trung học; tư vấn nghề nghiệp và giới thiệu việc làm cho thanh niên và người lao động. Quy mô: 6.000 lượt người/năm.
        Liên kết với các Cơ quan, Doanh nghiệp, cơ sở SXKD và tổ chức Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tại các địa phương tổ chức các mô hình dạy nghề gắn với thực hành sản xuất và giải quyết việc làm tại chỗ sau học nghề cho thanh niên và người lao động; hỗ trợ thanh niên ứng dụng Kỹ thuật Công nghệ vào SXKD, dịch vụ. Quy mô: 300 lượt người/năm.
        Liên kết với các trường Trung cấp, Cao Đẳng tổ chức đào tạo nghề và liên kết với các tổ chức XKLĐ đào tạo nghề và giáo dục định hướng cho lao động đi làm việc ở nước ngoài. Quy mô: 200 người/năm

CÁC PHẦN THƯỞNG CAO QUÝ
        Cùng với chiều dài lịch sử và sự phát triển của tổ chức Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, trong hơn hai năm xây dựng và phát triển, Trung tâm đã được Nhà Nước tặng thưởng Huân chương Lao động hạng nhất, Bằng khen của Chính phủ và nhiều Bằng khen của Trung ương Đoàn, Ủy ban thanh niên Việt Nam. Chi bộ cơ sở Đảng, Công đoàn cơ sở và Chi Đoàn thanh niên trung tâm luôn đạt danh hiệu “Trong sạch, vững mạnh” và “Vững mạnh, xuất sắc”; 01 cá nhân được tặng thưởng Huân chương Lao động hạng ba, nhiều cá nhân được nhận Bằng khen, Giấy khen của BCH Trung ương Đoàn, Đảng bộ TW Đoàn, Công Đoàn cơ quan TW Đoàn, Công Đoàn viên chức Việt Nam và danh hiệu Chiến sỹ thi đua các cấp. Huy chương vì thế hệ trẻ.

 

Xem thêm:

Mục tiêu – Nhiệm vụ

Tổ chức bộ máy

 

 

Chia sẻ

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây