Thông tin chung

3211
 TỔNG QUAN VỀ TRUNG TÂM
 

        Trung tâm giáo dục nghề nghiệp thanh niên là đơn vị sự nghiệp công lập trực thuộc Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.
        Tiền thân là Trung tâm dạy nghề thanh niên khu vực Sông Hồng. Kể từ ngày 22/2/2017 trung tâm mang tên: Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp thanh niên theo quyết định số 3081-QĐ/TWĐTN-BTC ngày 22 tháng 02 năm 2017 của BCH Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.
        Hiện nay, Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp thanh niên được Nhà nước, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh giao nhiệm vụ và cho phép hoạt động trong lĩnh vực: Giáo dục nghề nghiệp, Hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp, lập nghiệp Bồi dưỡng, huấn luyện kỹ năng cho thanh thiếu nhi.
        Trải qua hơn hai mươi năm xây dựng và phát triển, trung tâm đã tư vấn nghề nghiệp, giới thiệu và hỗ trợ giải quyết việc làm cho hàng trăm ngàn thanh niên và người lao động; đào tạo và bồi dưỡng nghề cho hàng vạn học viên đạt trình độ sơ cấp nghề; bồi dưỡng, huấn luyện kỹ năng nghề nghiệp, kỹ năng mềm và kỹ năng sống cho thanh thiếu nhi; hợp tác, liên kết đào tạo trung cấp nghề đáp ứng nhu cầu ngày càng cao về số lượng và chất lượng nguồn nhân lực, góp phần vào kết quả trong các phong trào hành động, chương trình đồng hành với thanh niên của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và cho sự nghiệp công nghiệp hoá, hiện đại hoá phát triển đất nước  

CƠ SỞ VẬT CHẤT VÀ TỔ CHỨC BỘ MÁY
        Tổng diện tích khuôn viên trung tâm 5.200m2. Phòng học và nhà làm việc (công trình nhà 4 tầng) 3.000m2 , trong đó:  Phòng học lý thuyết và thực hành: 2.200m2 , văn phòng làm việc & Hội trường: 800m2 . Hệ thống xưởng thực hành nghề: 1.250m2 (Xưởng thực hành nghề Cơ kí – Hàn: 350m2, nghề Mộc dân dụng, nội thất: 300m2, nghề bảo dưỡng và sửa chữa ôtô: 600m2. Nhà nội trú 2 tầng cho học viên: 450m2. Trang thiết bị của các nghề đào tạo đảm bảo theo quy định.
        Tổ chức bộ máy Trung tâm: gồm có Ban giám đốc, 4 Phòng nghiệp vụ, Tổ bộ môn nghề, Các đơn vị phục vụ đào tạo, sản xuất kinh doanh, dịch vụ và Các Hội đồng tư vấn. Đội ngũ viên chức, giáo viên và tư vấn viên trung tâm đều đạt chuẩn theo quy định.

CÁC LĨNH VỰC HOẠT ĐỘNG CHÍNH
        Đào tạo nghề ở trình độ Sơ cấp, đào tạo và bồi dưỡng nghề dưới 3 tháng với các nghề chủ yếu: Thêu ren, Cơ khí – hàn, Mộc dân dụng – nội thất, May công nghiệp, Đan lát thủ công, Tin học ứng dụng, Bảo dưỡng sửa chữa ô tô. Quy mô: 500 – 600 người/năm.
        Đào tạo và bồi dưỡng phát triển kỹ năng mềm, kỹ năng nghề nghiệp, kỹ năng sống cho thanh thiếu niên, HS-SV và người lao động. Quy mô: 300 người/năm.
        Tư vấn định hướng nghề nghiệp cho thanh niên, học sinh trung học; tư vấn nghề nghiệp và giới thiệu việc làm cho thanh niên, HSSV và người lao động. Quy mô: 8.000 lượt người/năm.
        Liên kết với các Cơ quan, Doanh nghiệp, cơ sở SXKD và tổ chức Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tại các địa phương tổ chức các chương trình (mô hình) đào tạo, bồi dưỡng nghề gắn với thực hành sản xuất và hỗ trợ giải quyết việc làm sau học nghề cho thanh niên và người lao động; tư vấn, hỗ trợ thanh niên ứng dụng Khoa học Công nghệ vào SXKD, dịch vụ. Quy mô: 300 người/năm.
        Hợp tác, liên kết với các trường Trung cấp, trường Cao Đẳng tổ chức đào tạo nghề và liên kết với các tổ chức Xuất khẩu lao động đào tạo nghề và giáo dục định hướng cho lao động đi làm việc ở nước ngoài. Quy mô: 100 người/năm

CÁC PHẦN THƯỞNG CAO QUÝ
        Cùng với chiều dài lịch sử phát triển của tổ chức Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, trong hơn hai năm xây dựng và phát triển, Trung tâm đã được Nhà Nước tặng thưởng Huân chương Lao động hạng nhất, Bằng khen của Chính phủ và nhiều Bằng khen của Trung ương Đoàn, Ủy ban thanh niên Việt Nam. Chi bộ cơ sở Đảng, Công đoàn cơ sở và Chi Đoàn thanh niên trung tâm luôn đạt danh hiệu “Trong sạch, vững mạnh” và “Vững mạnh, xuất sắc”; 01 cá nhân được tặng thưởng Huân chương Lao động hạng ba, nhiều cá nhân đã được nhận Bằng khen, Giấy khen của BCH Trung ương Đoàn, Đảng bộ Trung ương Đoàn, Công Đoàn cơ quan Trung ương Đoàn, Công Đoàn viên chức Việt Nam và đạt được danh hiệu Chiến sỹ thi đua các cấp..

 

Xem thêm:

Mục tiêu – Nhiệm vụ

Tổ chức bộ máy

 

 

Chia sẻ

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây