Trung ương Đoàn thăm, tặng quà Mẹ VNAH và Thanh niên tình nguyện tại Tây Ninh

Web.ĐTN: Ngày 27/7, tiếp nối các hoạt động “Đền ơn đáp nghĩa – Uống nước nhớ nguồn” nhân dịp kỷ niệm 70 năm ngày Thương binh – Liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2017), đồng chí Lê Quốc Phong- Ủy viên dự khuyết BCH Trung ương Đảng, Bí thư thứ nhất BCH Trung ương Đoàn cùng đoàn công tác, lãnh đạo các đơn vị thuộc Bộ Công an, Bộ Lao động Thương binh và Xã hội đã đến thăm, tặng quà cho các bà Mẹ VNAH, gia đình chính sách tại Tây Ninh.
 Đoàn Công tác T.Ư Đoàn cùng các Bộ LĐ-TB-XH, Bộ Công an đến dâng hương tưởng niệm tại Khu kỷ niệm Đoàn Thanh niên nhân dân cách mạng Hồ Chí Minh (thuộc khu căn cứ T.Ư Cục miền Nam, H.Tân Biên)
Đoàn Công tác Trung ương Đoàn cùng các Bộ Lao động Thương binh và Xã hội, Bộ Công an đến dâng hương tưởng niệm tại Khu kỷ niệm Đoàn Thanh niên nhân dân cách mạng Hồ Chí Minh (thuộc khu căn cứ T.Ư Cục miền Nam, huyện Tân Biên)

Đến dâng hương tưởng niệm tại bia Khu kỷ niệm Đoàn Thanh niên nhân dân cách mạng Hồ Chí Minh (thuộc khu căn cứ Trung ương Cục miền Nam, huyện Tân Biên), đồng chí Bí thư thứ nhất BCH Trung ương Đoàn Lê Quốc Phong đã đến thăm hỏi bà Mẹ VNAH Nguyễn Thị Thùa (83 tuổi, ngụ thị trấn Tân Biên, H.Tân Biên) động viên và tặng mẹ quà và tiền mặt trị giá 10 triệu đồng. Dip này, Đoàn cũng đến thăm, tặng quà (02 triệu đồng/suất) cho các gia đình chính sách, thương binh.

Bí thư thứ nhất BCH Trung ương Đoàn Lê Quốc Phong cùng đoàn công tác đã đến thăm, tặng quà  Mẹ VNAH Nguyễn Thị Thùa

Dịp này, đồng chí Lê Quốc Phong cùng đoàn công tác đã đến ấp Tân Đông 2, xã Tân Lập (huyệnTân Biên) thăm hỏi, động viên và tặng quà cho Đội thanh niên tình nguyện Trường Đại học Y Dược TP.HCM đang làm nhiệm vụ trong Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè 2017.

Cũng tại huyện Tân Biên, đồng chí Lê Quốc Phong đã trao tặng 15 suất học bổng cho con em gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn. Trong đó, tặng 05 suất học bổng (02 triệu đồng/suất) cho 05 em học sinh THPT và 10 suất (01 triệu đồng/suất) dành cho các em học sinh tiểu học và THCS. Đồng thời, Trung ương cũng trao tặng 05 sổ tiết kiệm cho cựu thanh niên xung phong tỉnh Tây Ninh kèm theo mỗi sổ tiết kiệm là 01 triệu đồng của Bộ Lao động Thương binh và Xã hội trao tặng.

f
Bí thư BCH Trung ương Đoàn Nguyễn Anh Tuấn trao quà cho các chiến sĩ mùa hè xanh trường đại học công nghiệp thực phẩm TP.HCM

* Cùng ngày, Bí thư BCH Trung ương Đoàn Nguyễn Anh Tuấn cũng đã đến thăm hỏi, động viên đội y bác sĩ tình nguyện thuộc Đoàn khối các cơ quan tỉnh Tây Ninh đang tư vấn, khám bệnh và cấp thuốc miễn phí cho người dân nghèo xã An Bình, huyện Châu Thành.

Tiếp đó, đoàn cũng đã đến thăm các chiến sĩ mùa hè xanh trường đại học Công nghiệp thực phẩm thành phố Hồ Chí Minh đang tham gia chiến dịch tình nguyện hè trên địa bàn xã Trường Tây, huyện Hòa Thành.

Đến thăm trực tiếp tại nơi các bạn đang tham gia tình nguyện, đoàn công tác đã được nghe các chiến sĩ tình nguyện báo cáo kết quả đã và đang triển khai thực hiện; lắng nghe những đề xuất của các chiến sĩ tình nguyện.

Bí thư Trung ương Đoàn Nguyễn Anh Tuấn thăm hỏi người dân khám bệnh
Bí thư BCH Trung ương Đoàn Nguyễn Anh Tuấn thăm hỏi người dân khám bệnh

Đồng chí Nguyễn Anh Tuấn đã đánh giá cao sự nỗ lực và các kết quả đạt được trong những ngày diễn ra chiến dịch, qua đó cũng nhắn nhủ các bạn cần phát huy hơn nữa tinh thần trách nhiệm, nhiệt huyết để tiếp tục cống hiến cho xã hội, bên cạnh đó cần giữ gìn sức khỏe và đảm bảo an toàn trong công việc qua đó cũng gửi lời chúc sức khỏe đến gia đình của từng chiến sĩ.

Dịp này, tại mỗi điểm đến, Đoàn cũng đã gửi tặng quà động viên tinh thần cho các bạn thanh niên tình nguyện./.

CTV Đăng Khoa – TĐ Tây Ninh (ĐH)