Chương trình tư vấn hướng nghiệp cho học sinh THPT, sinh viên các trường ĐH, CĐ tại Thái Bình và Nam Định

Tiếp nối chương trình tư vấn, định hướng nghề nghiệp cho học sinh THPT nhằm hưởng ứng tháng thanh niên năm 2017, Hướng tới Kỷ niệm 86 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2017) và chào mừng Đại hội Đoàn các cấp tiến tới Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XI, nhiệm kỳ 2017-2022.

Ngày 19/3/2017 Trung tâm dạy nghề thanh niên khu vực Sông Hồng phối hợp với Tỉnh Đoàn Nam Định tổ chức chương trình “Ngày hội khởi nghiệp, tư vấn, hướng nghiệp, dạy nghề, giới thiệu việc làm cho thanh niên Nam Định”. Chương trình đã tư vấn hướng nghiệp cho hơn 2.000 học sinh các trường THPT và sinh viên các trường cao đẳng, đại học trên địa bàn TP Nam Định.

Quang cảnh Ngày hội khởi nghiệp, tư vấn, hướng nghiệp, dạy nghề, giới thiệu việc làm cho thanh niên Nam Định diễn ra tại Trường ĐH SPKT Nam Định.

Tiếp đó, ngày 20/3/2017, Trung tâm tổ chức chương trình tư vấn, định hướng nghề nghiệp cho hơn 1.500 em học sinh tại hai trường trên địa bàn TP Thái Bình: Trường THPT Lê Quý Đôn và Trung tâm GDNN-GDTX thành phố Thái Bình.

(Quang cảnh chương trình tư vấn hướng nghiệp tại THPT Lê Quý Đôn – TP Thái Bình)

Tại buổi tư vấn hướng nghiệp, các em học sinh đã được các chuyên gia tư vấn những bước để lựa chọn nghề nghiệp và những sai lầm chủ yếu trong việc lựa chọn nghề nghiệp để từ đó các em học sinh hiểu rõ bản thân, tính cách của mình để có những định hướng nghề nghiệp tương lai rõ ràng, phù hợp.

(Chuyên gia tư vấn, Thạc sỹ: Nguyễn Phương Lan tư vấn định hướng nghề nghiệp cho các bạn học sinh tại Trung tâm GDNN-GDTX thành phố Thái Bình)

Chương trình Tư vấn, định hướng nghề nghiệp cho học sinh Trung học phổ thông là hoạt động thường xuyên của tổ chức Đoàn nói chung và Trung tâm dạy nghề thanh niên khu vực Sông Hồng nói riêng nhằm góp phần định hướng giúp học sinh chủ động, sáng suốt trong việc lựa chọn nghề nghiệp, việc làm. Đồng thời, thực hiện chiến lược phát triển nguồn nhân lực đáp ứng yêu cầu công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước và hội nhập quốc tế.

Một số hình ảnh trong chương trình tư vấn, định hướng nghề nghiệp cho học sinh THPT tại trường THPT Lê Quý Đôn và Trung tâm GDNN-GDTX thành phố Thái Bình.

Không khí “hỏi – đáp” giữa các em học sinh và ban tư vấn diễn ra rất sôi nổi tại trường THPT Lê Quý Đôn.

Đ/c Đào Ngọc Sáu Trưởng phòng Đào tạo – Tư vấn trung tâm đang giải đáp những thắc mắc về lựa chọn nghề nghiệp, việc làm cho các em học sinh tại Trung tâm GDNN-GDTX thành phố Thái Bình.

Đ/c Vũ Đức Việt – Phó giám đốc tặng tài liệu Tư vấn định hướng nghề nghiệp cho các bạn học sinh trường Lê Quý Đôn.

Kết quả đạt được sau chương trình tư vấn truyền thông:

+ Đối với các em học sinh: Các em rất hào hứng với chương trình, qua chương trình các em đã hiểu thêm về nghề nghiệp, việc làm. Từ đó, các em có những lựa chọn chính xác trong việc chọn ngành học, tạo bước chuẩn bị vững vàng cho tương lai.

+ Đối với nhà trường: Nhà trường đánh giá cao về sự phối hợp giữa Đoàn trường và các cấp bộ Đoàn để tổ chức một chương trình rất ý nghĩa và thiết thực đối với các em học sinh.

Thày Vũ Tất Thắng – Giám đốc Trung tâm GDNN-GDTX thành phố Thái Bình bày tỏ: “Trung tâm chúng tôi rất cần những buổi tư vấn định hướng nghề nghiệp như thế này”, thày mong muốn chương trình tư vấn hướng nghiệp này sẽ được tổ chức cho các em học sinh hàng năm.

+ Đối với gia đình và xã hội: Tạo sự lan tỏa lớn về việc lựa chọn nghề nghiệp, việc làm và phong trào khởi nghiệp cho các bạn thanh niên.

Với thông điệp: “Rèn đức luyện tài để ngày mai lập nghiệp” Trung tâm dạy nghề thanh niên khu vực Sông Hồng mong muốn góp phần giúp các bạn học sinh: Hiểu đúng mình – Chọn đúng nghề – Làm đúng niềm đam mê

Hoàng Oanh