Chương trình hành trang tìm kiếm việc làm cho học sinh sinh viên khoa Quản trị kinh doanh – Trường đại học Kinh tế kỹ thuật công nghiệp

939
Hàng năm, có hàng triệu sinh viên các hệ đại học, cao đẳng, trung cấp … tốt nghiệp ra trường. Hành trình tìm việc luôn luôn là những thách thức cho các bạn trẻ. Để đồng hành với các bạn trẻ trong tìm kiếm việc làm, ngày 05/5/2021 Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp Thanh niên phối hợp cùng khoa Quản trị kinh doanh trường Đại học Kinh tế – Kỹ thuật công nghiệp tổ chức chương trình “Hành trang tìm kiếm việc làm cho học sinh sinh viên” cho hơn 1300 sinh viên khoa quản trị kinh doanh tại 2 điểm cầu Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp thanh niên và khoa Quản trị kinh doanh.
Đến dự chương trình có Đ/c Lương Thanh Phong – Giám đốc trung tâm, Đ/c Vũ Đức Việt – Phó Giám đốc trung tâm, đ/c Đào Ngọc Sáu – Trưởng phòng đào tạo, Đ/c Lưu Khánh Cường – Trưởng khoa Quản trị kinh doanh, chuyên gia tư vấn Thạc sĩ Lê Anh Tuấn, Bà Trần Thị Liên – Tổng giám đốc Công ty cổ phần tập đoàn ô tô Đại Lợi, đại diện công ty TNHH thương mại và phát triển nhân lực Mạnh Toàn Phát – chi nhánh Hải Phòng cùng toàn thể các giảng viên trong khoa và hơn 1300 sinh viên khoa Quản trị kinh doanh.
Quang cảnh chương trình
Đến với chương trình các sinh viên được các chuyên gia tư vấn truyền đạt các kỹ năng hòa nhập nhanh với môi trường làm việc sau khi ra trường và các kỹ năng viết CV, kỹ năng dự phỏng vấn, xu hướng phát triển các ngành nghề trong tương lai, thông tin thị trường lao động, các chính sách về nghề nghiệp việc làm và các hoạt động đồng hành cùng thanh niên trong nghề nghiệp, việc làm.

Các chuyên gia tư vấn tham gia chương trình
Bên cạnh đó các sinh viên còn được giao lưu đối thoại với Ban tư vấn chương trình, để giải đáp câu hỏi về nghề nghiệp việc làm; không khí “hỏi – đáp” diễn ra rất sôi nổi với nhiều câu hỏi hay cần được giải đáp về lựa chọn tìm kiếm việc làm, hành trang khởi nghiệp cho sinh viên ngành quản trị kinh doanh, đã phần nào giúp các sinh viên có thêm thông tin lựa chọn hướng đi phù hợp với bản thân và xu hướng phát triển của xã hội.
Có thể là hình ảnh về 2 người, mọi người đang ngồi và mọi người đang đứng
Chuyên gia của chương trình giải đáp các thắc mắc của các em sinh viên
Trong chương trình các bạn sinh viên được đối thoại trực tiếp với các khách mời đến từ các doanh nghiệp: những chia sẻ về khởi nghiệp, lập nghiệp của bà Trần Thị Liên – Tổng giám đốc tập đoàn Đại Lợi, chia sẻ về phát triển nhân lực của công ty Mạnh Toàn Phát. Các bạn sinh viên được nghe bài tuyên truyền về kỷ niệm 90 năm ngày thành Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.
Kết thúc chương trình Ban giám hiệu trường Đại học kinh tế – kỹ thuật công nghiệp đánh giá cao về tính hiệu quả, thiết thực của chương trình và mong muốn có nhiều chương trình như trên dành cho các sinh viên khoa Quản trị kinh doanh, để các sinh viên có nhiều cơ hội hơn trong nghề nghiệp và việc làm sau khi ra trường.
Quyết Thắng
Chia sẻ

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây