Chương trình tư vấn, định hướng nghề nghiệp cho hơn 2500 em học sinh của trường THPT Thái Ninh và Trường THPT Thái Phúc

Lựa chọn nghề nghiệp, định hướng tương lai luôn là việc được các nhà trường, gia đình và toàn xã hội quan tâm. Định hướng nghề nghiệp cho học sinh phổ thông được xem là bước khởi đầu quan trọng trong quá trình đào tạo và phát triển nguồn nhân lực của đất nước. Với ý nghĩa đó, ngày 25/4/2016, tại trường THPT Thái Ninh và THPT Thái Phúc, huyện Thái Thụy, tỉnh Thái Bình. Trung tâm dạy nghề thanh niên Khu vực Sông Hồng trực thuộc Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phối hợp Ban Thường vụ Tỉnh đoàn Thái Bình và hai nhà Trường đã tổ chức chương trình tư vấn, định hướng nghề nghiệp cho hơn 2500 em học sinh của trường THPT Thái Ninh và Trường THPT Thái Phúc.

Về dự Chương trình có đồng chí Vũ Đức Việt – Phó Bí thư chi bộ- Phó Giám đốc Trung tâm và các thầy giáo, cô giáo trong Ban Giám hiệu trường THPT Thái Ninh và Trường THPT Thái Phúc. Đồng chí mong muốn sau chương trình các em lựa chọn cho mình một nghề phù hợp để phát huy được sở trường, sở thích của mình để chọn lực cho mình một ngành nghề phù hợp để lập nghiệp. Đồng thời đồng chí cảm ơn cấp ủy, ban Giám hiệu Nhà trường đã quan tâm nhiều đến thế hệ trẻ trong công tác tư vấn hướng nghiệp.

Đ/c Vũ Đức Việt- Phó bí thư chi bộ- Phó GĐ Trung Tâm Phát biểu khai mạc chương trình

Buổi tư vấn các em được các chuyên gia tư vấn truyền đạt nội dung hướng nghiệp và tư vấn lựa trọn nghề, chọn trường, tìm hiểu các ngành nghề trong xã hội và xu hướng phát triển các ngành nghề trong tương lai, thông tin thị trường lao động, các chính sách về nghề nghiệp việc làm và các hoạt động đồng hành cùng thanh niên trong nghề nghiệp và việc làm và một số điểm chính cơ bản cần lưu ý trong kỳ thi THPT Quốc gia và tuyển sinh ĐH, CĐ năm 2016.
Chương trình các em được giao lưu đối thoại trực tiếp với Ban tư vấn chương trình, để giải đáp các thắc mắc của của các em về tư vấn nghề nghiệp việc làm; không khí “hỏi – đáp” diễn ra rất sôi nổi với nhiều câu hỏi hay cần được giải đáp về lự chọn ngành nghề, các trường và hệ thống đào tạo, thị trường lao động, việc làm và kỳ thi THPT Quốc Gia, tuyển sinh ĐH, CĐ năm 2016…

Quang cảnh giao lưu, đối thoại giữa học sinh Trường THPT Thái Ninh với ban tư vấn chương trình

Tất cả các băn khoăn, thắc mắc của các bạn học sinh đã được Ban tư vấn chương trình chia sẻ và giải đáp kịp thời, đã phần nào giúp các em có thêm thông tin, kiến thức để lựa chọn được cho mình một ngành nghề, một hướng đi phù hợp với sở thích, khả năng bản thân và xu hướng phát triển của xã hội.

Kết thúc chương trình Ban giám hiệu hai nhà trường đã đánh giá cao về tính hiệu quả, thiết thực của chương trình.

Thực hiện: Minh Khớ