Bế giảng các lớp đào tạo nghề Hàn, May công nghiệp, Thêu ren tại Nam Định và Hà Nam

1334

Thực  hiện Quyết định số 1956/QĐ-TTg ngày 27/11/2009 của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt “Đề án đào tạo nghề cho lao động nông thôn đến năm 2020”; Kế hoạch số 143-KH/TWĐTN-CNĐT ngày 28/02/2019 của Ban Bí thư Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh về việc tổ chức các mô hình đào tạo nghề cho thanh niên nông thôn năm 2019. Trong hai ngày mùng 04 và 06 tháng 10 năm 2019 tại Thị trấn Thịnh Long, huyện Hải Hậu, tỉnh Nam Định, và các xã Đồng Du, Bình Nghĩa, huyên Bình Lục, tỉnh Hà Nam, Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp thanh niên phối hợp với Ban Thường vụ đoàn thị trấn, xã đoàn tổ chức bế giảng cho 210 học viên các lớp đào tạo nghề Hàn, May công nghiệp, Thêu ren.

 

Đến dự bế giảng có đồng chí Lê Thanh Tú – Phó Trưởng ban Thanh niên công nhân và Đô thị Trung ương Đoàn; đồng chí Nguyễn Thị Lan – Trưởng phòng việc làm Ban thanh niên công nhân và Đô thị; đồng chí Vũ Đức Việt – Phó giám đốc Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp Thanh niên; đại diên các tổ chức, cơ sở doanh nghiệp tại địa phương và sự có mặt của 210 học viên các lớp đạo tạo nghề Hàn, May công nghiệp, Thêu ren.

Đồng chí Vũ Đức Việt – Phó Giám đốc Trung tâm phát biểu tại buổi bế giảng

Phát biểu tại buổi bế giảng đồng chí Vũ Đức Việt đánh giá cao sự nỗ lực của đội ngũ giáo viên và học viên trong công tác giảng dạy, học tập để đạt được kết quả tốt. Bên cạnh đó đồng chí cũng cảm ơn sự quan tâm tạo điều kiện của huyện đoàn, xã đoàn, lãnh đạo các xã và thị trấn, các doanh nghiệp đã quan tâm, tạo điều kiện trong thời gian diễn ra khóa học.

Khóa học diễn ra trong thời gian 03 tháng. Học viên được giáo viên Trung tâm truyền đạt những nội dung kiến thức cơ bản trong từng môđun, một số kinh nghiệm trong quá trình sản xuất. Sau 3 tháng đào tạo Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp thanh niên tổ chức thi tốt nghiệp đánh giá tay nghề. Kết quả 100% học viên đều đạt yêu cầu và được cấp chứng chỉ sơ cấp nghề. Sau khóa học các học viên được tiếp nhận vào làm việc tại cơ sở cơ khí Điềm Ngát, May Phương Giang, Thêu ren Ngọc Lâm tại địa phương.

 

Một số hình ảnh trao bằng cho học viên tại các địa điểm đào tạo

 

 

Chia sẻ

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây