Khai giảng 03 lớp đào tạo nghề May công nghiệp cho lao động nông thôn tại Giao Thủy – Nam Định

1631

          Thực  hiện Quyết định số 1956/QĐ-TTg ngày 27/11/2009 của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt “Đề án đào tạo nghề cho lao động nông thôn đến năm 2020”; Kế hoạch số 60/KH-UBND ngày 18/4/2019 của ủy ban nhân dân tỉnh Nam Định về đào tạo sơ cấp và đào tạo dưới 3 tháng cho lao động nông thôn năm 2019. Ngày 26 tháng 8 năm 2019 Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp Thanh niên tổ chức khai giảng 03 lớp đào tạo nghề May công nghiệp cho lao động nông thôn tại xã Giao Nhân và xã Hoành Sơn huyện Giao Thủy tỉnh Nam Định. Về dự buổi lễ khai giảng có đồng chí Vũ Đức Việt – Phó giám đốc Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp Thanh niên; đồng chí Nguyễn Huy Thanh – Phó trưởng phòng Lao động Thương binh và Xã hội huyện Giao Thủy; các đồng chí là lãnh đạo UBND xã Giao Nhân và xã Hoành Sơn huyện Giao Thủy; đại diện các cơ quan tổ chức chính trị, doanh nghiệp tại địa phương.

 

Đồng chí Vũ Đức Việt – Phó giám đốc Trung tâm phát biểu khai mạc buổi lễ

          Phát biểu tại buổi lễ khai giảng, đồng chí Vũ Đức Việt – Phó giám đốc Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp Thanh niên khẳng định đào tạo nghề cho lao động nông thôn là sự nghiệp chính trị của Đảng, Nhà nước, của các cấp, các ngành và xã hội nhằm nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, giúp người lao động nông thôn có được những điều kiện tốt nhất để học tập và làm việc cũng bảo đảm yêu cầu giải quyết việc làm tại chỗ cho lao động nông thôn góp phần nâng cao vị thế và cải thiện chất lượng cuộc sống cho người lao động tại địa phương; đồng chí mong muốn các đồng chí lãnh đạo địa phương thường xuyên quan tâm, giúp đỡ tạo điều kiện để khóa học thành công tốt đẹp; đồng thời yêu cầu các thầy cô giáo tham gia giảng dạy và học viên khóa học học tập đầy đủ, nghiêm túc, đảm bảo thời gian học tập. Quá trình giảng dạy hướng dẫn cho học viên tận tình chu đáo để học viên đạt kết quả cao nhất. 

          Cũng tại buổi khai giảng đồng chí Nguyễn Huy Thanh – Phó trưởng phòng Lao động huyện Giao Thủy nhấn mạnh đào tạo nghề cho lao động nông thôn là nhiệm vụ chính trị của Đảng và Nhà nước, các cấp, các ngành và của toàn xã hội, đồng chí mong muốn Trung tâm thực hiện tốt các nội dung chương trình của Đề án tạo điều kiện cho lao động nông thôn và thanh niên nông thôn có được điều kiện để học tập rèn luyện, góp phần vào sự nghiệp công nghiệp hóa – hiện đại hóa đất nước.

 

Đồng chí Nguyễn Huy Thanh – Phó trưởng phòng Lao động Thương binh xã hội huyện Giao Thủy phát biểu tại lễ khai giảng

          Mỗi lớp có 35 học viên khóa học diễn ra trong thời gian 3 tháng, sau 3 tháng các học viên được kiểm tra tay nghề đánh giá kết quả công nhận tốt nghiệp và cấp chứng chỉ sơ cấp; sau khóa học các học viên được tiếp nhận vào làm việc tại cơ sở may Giao Nhân và cơ sở may Hoàng Anh hoặc làm việc tại các cơ sở sản xuất tại địa phương.

 

Đại diên học viên phát biểu

          Tại buổi lễ đại diện học viên thay mặt cho các bạn học viên của khóa học học phát biểu cảm tưởng và hứa sẽ quyết tâm học tập và rèn luyện hoàn thành tốt khóa học đạt kết quả cao nhất.

 Hình ảnh các học viên tại cơ sở đào tạo

Chia sẻ

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây