Thanh niên học theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh

625
Web.ĐTN: Chiều ngày 20/9, Đoàn Thanh niên cơ quan Trung ương Đoàn tổ chức sinh hoạt chuyên đề “Xây dựng tác phong, lề lối cán bộ Đoàn theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” do Giáo sư Hoàng Chí Bảo trình bày. Bí thư BCH Trung ương Đoàn Nguyễn Ngọc Lương cùng tham dự chương trình.
 
Chủ tịch Hồ Chí Minh luôn tâm niệm “Tuổi thanh niên trôi đi rất nhanh, nên có việc gì phải làm ngay, làm nhanh”. Vì vậy, Chủ tịch Hồ Chí Minh tận dụng tuổi trẻ, thời gian để thích ứng với cuộc đời . Người luôn kỳ vọng tuổi trẻ phải sống có ý nghĩa, thanh niên phải luôn học tập vì thanh niên là niềm tin, hy vọng của cuộc sống, của cả xã hội – Trích bài giảng Giáo sư Hoàng Chí Bảo
 
 Tại sinh hoạt chuyên đề, Giáo sư Hoàng Chí Bảo đã trình bày chuyên đề “Xây dựng tác phong, lề lối cán bộ Đoàn theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” nhằm nâng cao hiệu quả công việc, đồng thời; ĐVTN tham dự cùng trao đổi và thảo luận về chủ đề; tổng hợp, thông tin các hoạt động, công trình, phần việc thanh niên chào mừng Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh toàn quốc lần thứ XI.
 
 Bí thư Đoàn TN cơ quan Trung ương Đoàn Vũ Minh Thảo cho biết, qua những câu chuyện giản dị, đời thường của Bác đã giúp ĐVTN để lại nhiều cảm xúc, tình cảm và càng hiểu thêm nhiều điều về Bác. Qua đó cũng nhận thức thêm về sự kỳ vọng của Bác vào thế hệ trẻ, đặc biệt là những cán bộ làm công tác Đoàn. Đồng chí nhấn mạnh, tư tưởng, phong cách, đạo đức Hồ Chí Minh sẽ tiếp tục được truyền lửa để ĐVTN nỗ lực hơn trong học tập, công việc để xứng đáng với trách nhiệm là những thủ lĩnh thanh niên.
 
 Trong khuôn khổ chương trình, Ban Thường vụ Đoàn cơ quan Trung ương Đoàn đã tổng hợp 52 nội dung công việc, phần việc, công trình thanh niên của 30 cơ sở Đoàn trực thuộc và Đoàn cơ quan thi đua chào mừng Đại hội Đoàn Khối các cơ quan lần thứ III và Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XI; đây là một trong những nội dung thiết thực, cách làm cụ thể của tuổi trẻ cơ quan trong thi đua chào mừng sự kiện quan trọng của cơ quan; nội dung thi đua gắn với việc nâng cao chất lượng tham mưu, đảm bảo tiến độ công việc và đổi mới các hoạt động thi đua, để mỗi cán bộ trẻ, đoàn viên đều được tham gia, đều được góp sức và được thể hiện trách nhiệm của mình trước sự kiện chính trị quan trọng của tuổi trẻ cả nước và của cơ quan. Chương trình thi đua sẽ được tổng kết vào chương trình “Chào năm mới 2018” được tổ chức vào cuối tháng 12/2017.
 
 Dịp này, Đoàn TN cơ quan Trung ương Đoàn tặng sách “Sửa đổi lề lối làm việc” của Chủ tịch Hồ Chí Minh cho đại diện các cơ sở Đoàn trực thuộc Đoàn cơ quan.
  
Bí thư BCH Trung ương Đoàn Nguyễn Ngọc Lương tặng sách “Sửa đổi lề lối làm việc” của Chủ tịch Hồ Chí Minh cho đại diện các cơ sở Đoàn trực thuộc Đoàn cơ quan
  
 

Những năm qua, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh đã có nhiều cách làm hay, ý tưởng sáng tạo, tạo chuyển biến sâu sắc trong nhận thức, rèn luyện, tu dưỡng của tuổi trẻ, qua đó, đoàn viên, thanh niên ngày càng nhận thức rõ giá trị to lớn, tự giác học tập, làm theo tư tưởng, tấm gương đạo đức, phong cách Bác Hồ một cách thường xuyên, nghiêm túc.

  

Các cấp bộ đoàn đã đăng ký và thực hiện nhiều công trình, phần việc thanh niên làm theo lời Bác; các dự án xây cầu, làm đường giao thông nông thôn, làng thanh niên lập nghiệp, đảo thanh niên, chòi tránh lũ, nhà nhân ái, trường học cho học sinh vùng cao, trang trại trẻ, hợp tác xã thanh niên… góp phần tham gia phát triển kinh tế – xã hội, giải quyết những khó khăn, bức xúc của cộng đồng.

  

Các nội dung học tập và làm theo tư tưởng, tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh được cụ thể hóa trong các hoạt động tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng, vì an sinh xã hội, thu hút đông đảo đoàn viên, thanh niên, học sinh, sinh viên, trí thức trẻ, thầy thuốc trẻ, nhà khoa học trẻ, thanh niên Việt Nam ở nước ngoài tham gia. Tiêu biểu như: “Tình nguyện mùa Đông”, “Xuân tình nguyện”, “Chiến dịch thanh niên tình nguyện hè”, “Tiếp sức mùa thi”, “Thầy thuốc trẻ làm theo lời Bác, tình nguyện vì sức khỏe cộng đồng”…

  

Từ đó, xuất hiện nhiều điển hình tiên tiến trong học tập và làm theo Bác với những kết quả xuất sắc trong học tập, sáng tạo, nhiều sáng chế, phát minh, thành tựu làm rạng danh đất nước. Nhiều tấm gương dũng cảm quên mình vì chủ quyền lãnh thổ, vì an ninh Tổ quốc. Nhiều thanh niên làm kinh tế giỏi, đóng góp tích cực cho công cuộc xây dựng nước nhà.

Ngọc Anh

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây