Tạo cơ hội khởi nghiệp sáng tạo cho thanh niên Việt Nam

714
Web.ĐTN: Chiều ngày 14/12, Bí thư thứ nhất BCH Trung ương Đoàn Lê Quốc Phong đã tiếp Hạ Nghị sỹ Miyazawa Hiroyuki, Vụ trưởng Vụ địa phương, Ban Thanh niên Đảng Dân chủ Tự do Nhật Bản tại Hà Nội. Hai bên đã thảo luận nhiều vấn đề hỗ trợ thanh niên Việt Nam trong khởi nghiệp sáng tạo và nông nghiệp công nghệ cao.
 
Hai bên trao đổi về hỗ trợ thanh niên Việt Nam trong khởi nghiệp sáng tạo và nông nghiệp công nghệ cao
Tại buổi tiếp, đồng chí Lê Quốc Phong cho biết, nhiều bạn trẻ Việt Nam đã dành những tình cảm đặc biệt cho Nhật Bản, vì vậy, tổ chức Đoàn luôn mong muốn dành thời gian gặp gỡ, trao đổi và chia sẻ với các Nghị sỹ và các tổ chức thanh niên tại Nhật Bản. Đồng chí tin rằng, những cuộc gặp gỡ thường xuyên và các hoạt động giao lưu là điều kiện để thanh niên, chính trị gia trẻ hai nước thắt chặt và tăng cường mối quan hệ tốt đẹp giữa Việt Nam và Nhật Bản.

  

Đồng chí Lê Quốc Phong nhấn mạnh, từ sự gần gũi giữa Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và Ban Thanh niên Đảng Dân chủ Tự do Nhật Bản, sẽ có thêm nhiều chương trình hợp tác cụ thể và lâu dài, giúp tăng cường sự hiểu biết lần nhau giữa hai tổ chức, cũng như giữa thanh niên Việt Nam và Nhật Bản.

  

Dịp này, đồng chí cũng thông tin nhanh về tổ chức thành công Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh lần thứ XI vừa diễn ra tại Hà Nội. Đặc biệt nhấn mạnh việc mở rộng mối quan hệ hợp tác quốc tế với các tổ chức thanh niên trên thế giới đã được nhiều đại biểu Đại hội quan tâm và thảo luận. Trong đó, có nhiều đại biểu dự Đại hội là đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp đã lắng nghe những nguyện vọng, đề xuất của thanh niên trong 5 năm tới để tạo điều kiện nhằm tăng cường các hoạt động giao lưu quốc tế hơn nữa.

 
Bí thư thứ nhất BCH Trung ương Đoàn Lê Quốc Phong (bên phải) trao quà cho Hạ Nghị sỹ Miyazawa Hiroyuki
Vui mừng trước sự đón tiếp đầy tình cảm của Trung ương Đoàn, ông Miyazawa Hiroyuki cho biết, với Nhật Bản, Việt Nam luôn là đối tác chiến lược về kinh tế và quốc phòng an ninh, vì vậy việc tăng cường sự tin cậy giữa Nghị sĩ trẻ hai nước sẽ thúc đẩy mối quan hệ giữa Việt Nam và Nhật Bản.

  

Ông Miyazawa Hiroyuki cũng nhấn mạnh về các chính sách của Nhật Bản hiện nay đang có những hỗ trợ cho các nghiên cứu và khai thác về lĩnh vực nông nghiệp công nghệ cao, trong đó, Chính phủ đặc biệt hỗ trợ về giảm thuế cho các công trình nghiên cứu và các công ty đầu tư vào lĩnh vực này. Vì vậy, đây là cơ hội tốt để thanh niên hai nước được tìm hiểu, trao đổi kinh nghiệm lẫn nhau./.

 
Ngọc Anh
Chia sẻ

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây