Được cho 30 triệu đồng, 9x làm điều mình thích, thu về 100 triệu/tháng

423

Ngay từ nhỏ đã sống xa bố mẹ lại phải một mình nuôi đứa em nhỏ, cô gái trẻ phải tự tìm cho mình con đường riêng để tạo ra thu nhập. Sau nhiều năm cố gắng, 9x đã đạt một số thành tựu nhất định và có doanh thu lên đến hơn 100 triệu đồng/tháng.

 

Vốn là một người khá nghịch ngợm, học hành chểnh mảng, Lê Thanh Tâm (1995), trú tại Nghệ An, không thi đỗ tốt nghiệp cấp 3. Ngay từ khi còn nhỏ, cô gái đã phải sống xa bố mẹ. Ở nhà, Tâm và đứa em nhỏ nương tựa nhau mà sống, bố mẹ chỉ chu cấp khi còn đi học, xong cấp 3, cô phải tự làm để nuôi bản thân và nuôi em.

Trượt tốt nghiệp cấp 3, cô dường như chới với giữa dòng đời, không biết phải đi đâu và làm gì ra tiền để nuôi đứa em nhỏ dại. Suy nghĩ rất nhiều ngày đến mất ăn mất ngủ, cô lựa chọn đi học nghề.

Được cho 30 triệu đồng, 9x làm điều mình thích, thu về 100 triệu/tháng - 1
Lê Thanh Tâm quyết định đi học nghề nails khi vừa học xong cấp 3.

“Càng ngắm các bộ nails lại càng khiến tôi thêm mê mẩn, tôi yêu nó từ lúc nào không hay. Đi học nghề này, tôi vẫn có thu nhập hàng tháng để trang trải cuộc sống cho cả 2 chị em nên tôi thấy nó rất phù hợp vào thời điểm đó”, Tâm nói.

Bước chân vào nghề, mọi thứ vẫn còn khá mới mẻ. Những ngày đầu, cô chỉ làm đơn giản như nhặt da trên móng. Thời điểm đó, bộ môn nghệ thuật này còn khá mới mẻ với người Việt, đặc biệt làm móng giả bằng bột như bên châu Âu lại càng ít người biết.

Cô đã phải cố gắng rất nhiều, có những hôm thức đến 2-3h sáng chỉ để rèn luyện cho thành thạo bộ môn nghệ thuật này. Khi đã quen dần, 9x bắt đầu dành nhiều thời gian hơn cho việc nghiên cứu ra các tác phẩm mới để đem đến cho khách hàng những trải nghiệm thú vị.

Được cho 30 triệu đồng, 9x làm điều mình thích, thu về 100 triệu/tháng - 2

Được cho 30 triệu đồng, 9x làm điều mình thích, thu về 100 triệu/tháng - 3
Những bộ móng nghệ thuật được cô gái trẻ làm cho khách.

“Tôi bắt đầu học về làm bột trước. Mọi thứ mới mẻ đến mức khách hàng không ai chịu chi 300.000 đồng để làm bộ móng giả đắp bột. Tôi phải tự bỏ tiền túi ra để tuyển mẫu và làm miễn phí cho họ. Dần dần, họ thấy đẹp và bền thì quay lại để làm tiếp”, cô cho hay.

Thấy tiềm năng, cô muốn mở tiệm để mở rộng hơn và mọi người biết đến nhiều hơn. Nhưng ngẫm lại, cô không có một đồng nào dính túi, vì tiền lương ít ỏi chỉ đủ để đầu tư vào quá trình tự học của bản thân và phục vụ cuộc sống hằng ngày của 2 chị em.

“Tôi đành mang ước mơ của bản thân chia sẻ cho bố mẹ nghe và nhận được sự ủng hộ. Nhưng gia đình khó khăn, bố mẹ chỉ cho được 30 triệu đồng để mở tiệm”, Tâm tâm sự.

Với số vốn ít ỏi, cô gái trẻ vẫn mở tiệm nhưng thiếu thốn rất nhiều. Sau 2 năm cố gắng và nỗ lực, cô bắt đầu ổn định và có đủ các dụng cụ để phục vụ nghề làm móng giả. Đến nay, Tâm đã mở được một trung tâm đào tạo nghề tại Nghệ An và kinh doanh thêm về mảng dụng cụ cho ngành nails. Thu nhập của cô dao động khoảng 100 – 120 triệu đồng/tháng.

Được cho 30 triệu đồng, 9x làm điều mình thích, thu về 100 triệu/tháng - 4
Tâm đã đi thi và đạt được một số giải trong các cuộc thi liên quan đến nghề nails ở trong nước và quốc tế.

Sau thời gian làm nghề, Tâm biết được trong lĩnh vực này cũng có các cuộc thi. Năm 2018, cô bắt đầu nghĩ đến chuyện đi thi và đăng ký hạng mục Học sinh, giải Bàn tay vàng. Nhưng may mắn không đến với cô, 9x dành ngậm ngùi đi về, lòng nặng trĩu nỗi buồn.

“Thất bại ngay từ lần đầu đi thi nhưng tôi chỉ buồn và nghĩ mình chưa có kinh nghiệm thôi. Tôi trở về tiếp tục ôn luyện tiếp và đăng ký thi ngay vào năm sau đó. Đến nay, tôi giành được khá nhiều giải thưởng về bộ môn nghệ thuật này tại các cuộc thi trong nước và quốc tế”, Tâm chia sẻ thêm.

Đến nay, cô vẫn không nghĩ rằng bản thân có thể đạt được những thành tựu như ngày hôm nay bởi xuất phát điểm từ một đứa trẻ nghịch ngợm, tính cách như con trai và không có sự khéo léo, lại chẳng được ai định hướng và uốn nắn cho từ bé. 

Đã 7 năm vào nghề, Tâm thấy rằng bản thân thật đúng đắn khi đi theo con đường này và trong tương lai sẽ mở thêm các trung tâm đào tạo nghề tại các thành phố lớn.

Chia sẻ

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây