Chương trình tư vấn định hướng nghề nghiệp, phân luồng cho học sinh THCS tỉnh Hà Nam

506

Tiếp nối thành công từ những chương trình định hướng nghề nghiệp, phân luồng cho học sinh THCS tại Nam Định. Ngày 4/ 12/ 2018 Trung tâm Giáo dục Nghề nghiệp Thanh niên phối hợp cùng Tỉnh đoàn Hà Nam và Huyện đoàn Duy Tiên tổ chức chương trình định hướng nghề nghiệp cho hơn 1200 em học sinh THCS Châu Giang và THCS Đồng Văn.

Về dự chương trình có đồng chí Lương Thanh Phong – Bí thư chi bộ, Giám đốc trung tâm Giáo dục nghề nghiệp thanh niên; đồng chí Nguyễn Văn Quang – Ban Thanh thiếu nhi và trường học Tỉnh đoàn Hà Nam; đồng chí Vũ Thị Huyền Trang – PBT Huyện đoàn Duy Tiên cùng toàn thể các thầy cô giáo trong ban giám hiệu trường THCS Châu Giang và THCS Đồng Văn.

 

Quang cảnh buổi tư vấn tại trường THCS Châu Giang

Tại buổi tư vấn, các em học sinh hai trường, đặc biệt gần 500 em học sinh lớp 8, lớp 9 được các chuyên gia tư vấn truyền đạt nội dung tư vấn định hướng, phân luồng trong việc lựa chọn nghề, chọn trường sau khi tốt nghiệp THCS, các em được tìm hiểu thêm về các ngành nghề trong xã hội và xu hướng phát triển các ngành nghề trong tương lai.

Bên cạnh đó, các em được giao lưu đối thoại trực tiếp với ban tư vấn chương trình, để giải đáp các băn khoăn thắc mắc của các em trong việc lựa chọn hướng đi sau khi tốt nghiệp THCS; không khí “hỏi – đáp” diễn ra rất sôi nổi với nhiều câu hỏi hay về lựa chọn ngành nghề, các trường và hệ thống đào tạo, thị trường lao động, việc làm.

Ban tư vấn chương trình đã chia sẻ và giải đáp kịp thời, phần nào giúp các em có thêm thông tin, kiến thức để lựa chọn được cho mình một ngành nghề, một hướng đi phù hợp với sở thích, khả năng bản thân và xu hướng phát triển của xã hội.

Đ/c Lương Thanh Phong – Giám đốc trung tâm Giáo dục nghề nghiệp thanh niên(ngoài cùng bên trái) và thầy Nguyễn Thế Hanh (Phó HT trường THCS Châu Giang ngoài cùng bên phải) trao tài liệu cho các em học sinh.

Đến với chương trình các em học sinh còn được trung tâm trao tặng cuốn tài liệu : “ Tư vấn định hướng nghề nghiệp ”

Kết thúc chương trình đại diện của Tỉnh đoàn Hà Nam cùng Ban giám hiệu hai nhà trường đã đánh giá cao về tính hiệu quả, thiết thực của chương trình, mong muốn trung tâm Giáo dục Nghề nghiệp Thanh niên tiếp tục phối hợp với Tỉnh đoàn Hà Nam tổ chức nhiều hơn nữa các chương trình tư vấn nghề nghiệp, phân luồng hướng đi cho học sinh THCS trên địa bàn toàn Tỉnh trong thời gian tiếp theo.

 

Duy Hưng

 

Chia sẻ

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here