Chương trình tư vấn, định hướng nghề nghiệp cho học sinh trường THCS Nhân Khang và THCS Trần Phú – Hà Nam

1922

Lựa chọn nghề nghiệp, định hướng tương lai luôn là việc được các nhà trường, gia đình và toàn xã hội quan tâm. Định hướng nghề nghiệp cho học sinh THCS được xem là bước khởi đầu quan trọng trong quá trình đào tạo và phát triển nguồn nhân lực của đất nước. Với ý nghĩa đó, ngày 29/12/2017, Trung tâm giáo dục nghề nghiệp thanh niên phối hợp Ban Thường vụ Tỉnh đoàn Hà Nam tổ chức chương trình tư vấn, định hướng nghề nghiệp cho hơn 1000 em học sinh của trường THCS Nhân Khang và THCS Trần Phú.

Về dự Chương trình có đồng chí Trương Tuấn Lực – Phó bí thư Tỉnh đoàn, đồng chí Vũ Minh Tình – Trưởng ban thanh niên trường học Tỉnh đoàn Hà Nam; đồng chí Đào Ngọc Sáu – Trưởng phòng đạo tạo Trung tâm giáo dục nghề nghiệp thanh niên và các thầy giáo, cô giáo trong Ban Giám hiệu trường THCS Nhân Khang và THCS Trần Phú.

Chuyên gia tư vấn, Thạc sỹ: Nguyễn Phương Lan tư vấn định hướng nghề nghiệp cho các bạn học sinh THCS hai trường.

Tại buổi tư vấn,  các em học sinh hai trường, đặc biệt là các em học sinh lớp 8, lớp 9 được các chuyên gia tư vấn truyền đạt nội dung hướng nghiệp và tư vấn lựa trọn nghề, chọn trường, tìm hiểu các ngành nghề trong xã hội và xu hướng phát triển các ngành nghề trong tương lai, thông tin thị trường lao động, các chính sách về nghề nghiệp việc làm và các hoạt động đồng hành cùng thanh niên trong nghề nghiệp và việc làm.

Quang cảnh chương trình tư vấn tại trường THCS Trần Phú – Phủ Lý

Cũng tại chương trình, trình các em được giao lưu đối thoại trực tiếp với Ban tư vấn chương trình, để giải đáp các thắc mắc của của các em về tư vấn nghề nghiệp việc làm; không khí “hỏi – đáp” diễn ra rất sôi nổi với nhiều câu hỏi hay cần được giải đáp về lự chọn ngành nghề, các trường và hệ thống đào tạo, thị trường lao động, việc làm.

Không khí hỏi – đáp tại hai nhà trường diễn ra rất sôi nổi.

Tất cả các băn khoăn, thắc mắc của các bạn học sinh đã được Ban tư vấn chương trình chia sẻ và giải đáp kịp thời, đã phần nào giúp các em có thêm thông tin, kiến thức để lựa chọn được cho mình một ngành nghề, một hướng đi phù hợp với sở thích, khả năng bản thân và xu hướng phát triển của xã hội.

Đến với chương trình tư vấn các em học sinh của 02 trường THCS còn được Trung tâm trao tặng tập tài liệu “Tư vấn định hướng nghề nghiệp”.

Đ/c Trương Tuấn Lực (áo đen thứ 3 từ trái sang), đ/c Đào Ngọc Sáu (áo đen bên trái) – tặng tài liệu Tư vấn định hướng nghề nghiệp cho các bạn học sinh trường THCS Nhân Khang
Các em học sinh hai trường chăm chú tìm hiểu tài liệu được tặng

Kết thúc chương trình, Đại diện tỉnh đoàn Hà Nam cùng ban giám hiệu hai nhà trường đã đánh giá cao về tính hiệu quả, thiết thực của chương trình , mong muốn Trung tâm giáo dục nghề nghiệp thanh niên tiếp tục phối hợp với Tỉnh đoàn Hà Nam tổ chức nhiều hơn nữa các chương trình tư vấn, hướng nghiệp, đồng hành cùng học sinh THCS trên địa bàn toàn tỉnh trong thời gian tiếp theo.

Xuân Công