Chương trình “Thực hành kỹ năng sống cho thanh thiếu nhi”

1806

Chào mừng 87 năm ngày thành lập đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2018) Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp thanh niên đã phối hợp cùng Trung tâm đào tạo kỹ năng sống Tâm Việt Hà Thành tổ chức và thực hiện chương trình “Thực hành kỹ năng sống cho thanh thiếu nhi” cho 48 em học sinh lớp 5A5, trường tiểu học Lê Quý Đôn, TP Nam Định.

 

Về tham dự với chương trình là sự góp mặt của đ/c Lương Thanh Phong – Bí thư chi bộ, Giám đốc Trung tâm; đ/c Vũ Đức Việt – Phó bí thư chi bộ, Phó giám đốc Trung tâm, đ/c Đào Ngọc Sáu – Trưởng phòng Đào tạo và Thực hành nghề; bà Lê Thanh Huyềnđại diện cho Trung tâm đào tạo KNS Tâm Việt Hà Thành;  cô giáo Trần Thị Nhài – Giáo viên chủ nhiệm lớp và các cán bộ của Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp thanh niên.

 

Không gian của buổi học với sự hướng dẫn của giảng viên Cao Nhật Linh

Đến với buổi học, các em được các giảng viên truyền đạt cho những kỹ năng sống cơ bản, hữu ích và rất cần thiết để các em có thể thực hành trong cuộc sống gia đình cũng như khi ngồi trên ghế nhà trường.

Phương pháp “ Học qua trải nghiệm ” giúp cho các em luôn luôn có một tâm thế hứng khởi và luôn có một nguồn năng lượng dồi dào trong suốt buổi học.

“Học mà chơi, chơi mà học”

Những bài học như: tâm thế tự tin xuất sắc, kỹ năng giới thiếu bản thân và làm quen với bạn mới, sử dụng linh hoạt ngôn ngữ cơ thể, quy tắc 1 chạm, các động tác tự vệ bản thân… được lồng ghép khéo léo với những bài thực hành và những trò chơi thú vị đã được đón nhận bằng sự tham gia rất nhiệt tình và sôi nổi của các em. Ví dụ như:

 

Các em thực hành bài tập giới thiệu về bản thân
Các em thực hành phương pháp làm quen với bạn mới dưới sự hướng dẫn của Giảng viên Lê Thanh Huyền

Ngoài ra :

  • BT tung bóng, đội trai: rèn luyện sự tập trung, kiên trì
  • Quy tắc cho – nhận : rèn luyện sự mạnh dạn tự tin khi làm quen với bạn mới
  • BT đưa dao, kéo, vở, bút: rèn luyện quy tắc 1 chạm an toàn – tiện lợi
  • Game Đoàn kết, Mông rơi: rèn luyện tinh thần đồng đội và sự đoàn kết…
Đại diện Trung tâm, thầy cô cùng các em học sinh chụp bức ảnh kỷ niệm về buổi học

Kết thúc buổi học cô trò cùng tổng kết lại những bài học quý báu mà các em đã nhận được. Các em đều nhớ rất rõ và đồng thanh hô vang những khẩu hiệu đã được học. Chắc rằng với những nụ cười rạng rỡ và vẻ mặt vui tươi, hào hứng, không biết mệt mỏi của các em thì có lẽ chương trình : “ Thực hành kỹ năng sống cho thanh thiếu nhi” đã thành công tốt đẹp và mang lại hiệu quả rất tích cực, để lại dấu ấn đặc biệt trong lòng mỗi bạn học sinh.

 

Ngọc Ninh

Chia sẻ

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây