Tư vấn định hướng nghề nghiệp cho học sinh THPT tại Thái Bình và Ninh Bình

1276

Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp thanh niên phối hợp cùng tỉnh đoàn Thái Bình, Ninh Bình tổ chức chương trình “Tư vấn định hướng nghề nghiệp” cho hơn 3300 học sinh THPT tại 2 tỉnh thành trên.

Quang cảnh chương trình tư vấn tại trường THPT Nho Quan B – Ninh Bình

Về dự buổi lễ ngày 21/11/2020 đến ngày 23/11/2020 có Đ/c Vũ Đức Việt – Phó Giám đốc Trung tâm, đại diện của Tỉnh đoàn, huyện đoàn cùng các cán bộ Trung tâm. Đặc biệt là sự có mặt của các thầy cô trong Ban giám hiệu và hơn 3300 học sinh THPT.

Trong buổi “Tư vấn định hướng nghề nghiệp” cho học sinh THPT, các em được các chuyên gia tư vấn truyền đạt nội dung hướng nghiệp và tư vấn lựa chọn nghề, chọn trường, tìm hiểu các ngành nghề trong xã hội và xu hướng phát triển các ngành nghề trong tương lai, thông tin thị trường lao động, các chính sách về nghề nghiệp việc làm và các hoạt động đồng hành cùng thanh niên trong nghề nghiệp, việc làm, một số điểm chính cơ bản cần lưu ý trong kỳ thi THPT Quốc gia và tuyển sinh ĐH, CĐ năm 2021.

Bên cạnh đó các em còn được giao lưu đối thoại trực tiếp với Ban tư vấn chương trình, để giải đáp các thắc mắc về nghề nghiệp việc làm; không khí “hỏi – đáp” diễn ra rất sôi nổi với nhiều câu hỏi hay cần được giải đáp về lựa chọn ngành nghề, các trường và hệ thống đào tạo, thị trường lao động, việc làm và tuyển sinh ĐH, CĐ năm 2021.

Không khí “Hỏi – đáp” giữa các em học sinh và chuyên gia tư vấn diễn ra rất sôi nổi

Tất cả các băn khoăn, thắc mắc của các em học sinh đã được Ban tư vấn chương trình chia sẻ và giải đáp kịp thời, đã phần nào giúp các em có thêm thông tin, kiến thức để lựa chọn được cho mình một ngành nghề, một hướng đi phù hợp với sở thích, khả năng bản thân và xu hướng phát triển của xã hội.

Lãnh đạo Trung tâm GDNN Thanh niên và đại diện nhà trường tặng tài liệu Tư vấn định hướng nghề nghiệp cho các em học sinh

Kết thúc chương trình ban giám hiệu của các trường đánh giá cao về tính hiệu quả, thiết thực của chương trình, mong muốn Trung tâm giáo dục nghề nghiệp thanh niên tiếp tục phối hợp tổ chức  nhiều hơn nữa các chương trình tư vấn, đồng hành cùng học sinh trên địa bàn toàn tỉnh trong thời gian tiếp theo.

 

Quyết Thắng

Chia sẻ

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây