Phát động Ngày thanh niên cùng hành động chào mừng thành công Đại hội Đoàn toàn quốc

ĐTN: Sáng 17/12, tại Hà Nội, Trung ương Đoàn tổ chức “Ngày thanh niên cùng hành động” chào mừng thành công Đại hội đại biểu toàn quốc Đoàn TNCS Hồ Chí Minh lần thứ XII, nhiệm kỳ 2022 – 2027.

Tham dự có đồng chí Bùi Quang Huy, Ủy viên dự khuyết BCH TƯ Đảng, Bí thư thứ nhất TƯ Đoàn; đồng chí Vi Tư Liệu,Vụ trưởng Vụ Đoàn thể Nhân dân, Ban Dân vận Trung ương; đồng chí Vũ Huy Văn, Phó Vụ trưởng Vụ Tổng hợp, Văn phòng Trung ương Đảng; đồng chí Chu Hồng Minh, Ủy viên Ban Thường vụ Trung ương Đoàn, Thành ủy viên, Bí thư Thành đoàn Hà Nội.

Các vị đại biểu thực hiện nghi thức phát động Ngày thanh niên cùng hành động

Phát biểu tại chương trình, đồng chí Bùi Quang Huy, Ủy viên dự khuyết BCH TƯ Đảng, Bí thư thứ nhất TƯ Đoàn nhấn mạnh: Đại hội đại biểu toàn quốc Đoàn TNCS Hồ Chí Minh lần thứ XII, nhiệm kỳ 2022 – 2027 đã diễn ra từ ngày 14 đến ngày 16/12/2022 với sự tham gia của 981 đại biểu, bao gồm 5 phiên làm việc và đã thực hiện 3 nhiệm vụ quan trọng: Tổng kết việc thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc Đoàn TNCS Hồ Chí Minh lần thứ XI, nhiệm kỳ 2017-2022, xác định mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi nhiệm kỳ 2022-2027; bầu Ban Chấp hành Trung ương Đoàn khóa XII gồm 144 đồng chí; bổ sung, sửa đổi Điều lệ Đoàn và thông qua Điều lệ Đoàn sửa đổi, bổ sung.

Đồng chí Bùi Quang Huy, Bí thư thứ nhất TƯ Đoàn đề nghị mỗi đoàn viên, thanh niên hãy phát huy tinh thần tiên phong, đi đầu trong mọi phong trào, hoạt động, góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII, bởi “Tiên phong” chính là lời nhắn gửi của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng với đoàn viên, thanh niên Việt Nam tại Đại hội.

Với niềm tin, khí thế mới, động lực mới, đồng chí Bùi Quang Huy tin tưởng rằng các cấp bộ Đoàn, đoàn viên, thanh niên trên cả nước sẽ quyết tâm và nỗ lực cao hơn nữa, năng động, sáng tạo hơn nữa, cùng hành động góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh lần thứ XII, nhiệm kỳ 2022 – 2027, góp phần xây dựng đất nước phồn vinh, hạnh phúc.

“Một trang sử mới của tổ chức Đoàn đã bắt đầu. Tuổi trẻ cả nước sẽ phải gánh vác nhiều nhiệm vụ quan trọng và tôi tin tưởng rằng, bằng sự quyết liệt, sáng tạo của đội ngũ cán bộ đoàn hiện nay cũng như tinh thần khát vọng, dấn thân của đoàn viên thanh niên cả nước, chúng ta sẽ làm tốt những nhiệm vụ được Đảng, Nhà nước và nhân dân giao phó, sẽ là một trong những lực lượng quan trọng góp phần hiện thực hóa khát vọng phát triển đất nước phồn vinh, hạnh phúc”, đồng chí Bùi Quang Huy nói.

Để phát huy sức mạnh của tuổi trẻ trong thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII, Ban Bí thư Trung ương Đoàn đề nghị các cấp bộ Đoàn khẩn trương tuyên truyền, quán triệt và tổ chức học tập Nghị quyết Đại hội XII của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh; tạo đợt sinh hoạt chính trị lớn mạnh, sâu rộng của tuổi trẻ cả nước. Các đơn vị tổ chức đăng ký, đảm nhận thực hiện các công trình, phần việc thanh niên, tập trung tham gia giải quyết các việc mới, việc khó, vấn đề bức xúc của cộng đồng.

Tập đoàn Điện lực Việt Nam trao tặng công trình “Thắp sáng đường quê”

Cùng với Hà Nội, chương trình “Ngày thanh niên cùng hành động” được tổ chức đồng loạt vào sáng 17/12 tại 62 tỉnh, thành phố trong cả nước và 1 điểm tại Nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào, trong đó có 12 điểm cầu cấp trung ương và 52 điểm cầu cấp tỉnh với hơn 500 hoạt động trên cả nước.

Đồng chí Bùi Quang Huy trao học bổng cho những học sinh khó khăn tại lễ phát động

Các hoạt động hưởng ứng được Ban Bí thư Trung ương Đoàn chỉ đạo triển khai đồng loạt và đa dạng về nội dung, trong đó tập trung vào các nội dung trọng tâm như: Chạy bộ gây quỹ các hoạt động tình nguyện; ra quân các tổ chuyển đổi số cộng đồng, phối hợp hỗ trợ người dân được cấp mã định danh, đăng ký căn cước công dân và hộ chiếu; trồng cây xanh; xây mới, sửa chữa khu vui chơi thiếu nhi hoặc nhà vệ sinh cho thiếu nhi trong trường học; triển khai đợt sinh hoạt chính trị với chủ đề “Khát vọng cống hiến – Lẽ sống thanh niên”.

Thăm, tặng quà Mẹ Việt Nam Anh hùng trên địa bàn TP. Hà Nội

Dưới sự chỉ đạo của Ban Bí thư Trung ương Đoàn, các Tỉnh, Thành đoàn, Đoàn trực thuộc đã triển khai xây dựng kế hoạch, thiết kế các hoạt động mang tính hành động, thể hiện tinh thần xung kích của tuổi trẻ; đồng thời đẩy mạnh tuyên truyền về mục đích, ý nghĩa sâu sắc của Ngày thanh niên cùng hành động tới đoàn viên, thanh niên và toàn xã hội. Bên cạnh đó, công tác huy động nguồn lực cho các hoạt động hưởng ứng được các đơn vị quan tâm, đẩy mạnh.

Các đồng chí lãnh đạo kéo băng khánh thành công trình thanh niên Nhà nhân ái

Ngay sau lễ phát động, đồng chí Bùi Quang Huy, Bí thư thứ nhất TƯ Đoàn trao biển tặng nhà Nhân ái cho gia đình cán bộ Đoàn Nguyễn Huy Hoàng có hoàn cảnh khó khăn tại huyện Gia Lâm

Tính đến ngày 17/12/2022, 63 Tỉnh, Thành đoàn, đoàn trực thuộc đã xây dựng kế hoạch triển khai thu hút sự tham gia 689.397 tình nguyện viên, 283.153 người thụ hưởng và tổng nguồn lực huy động được hơn 57,3 tỷ đồng.

Đoàn viên thanh niên công an thành phố Hà Nội hỗ trợ hướng dẫn người dân thực hiện thủ tục hành chính

Nguồn: doanthanhnien.vn