Chương trình tư vấn hướng nghiệp cho học sinh THPT tại Nam Định

1241

Tiếp nối chuỗi hoạt động cao điểm chào mừng 90 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh. Ngày 15/4/2021 Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp Thanh niên phối hợp cùng tỉnh đoàn Nam Định và huyện đoàn Mỹ Lộc, huyện đoàn Ý Yên tổ chức chương trình “Tư vấn định hướng nghề nghiệp” cho gần 2500 học sinh tại hai trường THPT Mỹ Lộc và THPT Tống Văn Trân, tỉnh Nam Định.

Về dự buổi tư vấn của hai trường có Đ/c Trần Phước Thắng – Trưởng ban thanh niên công nhân và đô thị tỉnh đoàn Nam Định, đ/c Lương Thanh Phong – Giám đốc trung tâm, đ/c Đào Ngọc Sáu – Trưởng phòng Đào tạo, chuyên gia tư vấn Thạc sĩ Lê Anh Tuấn, cùng toàn thể các thầy cô trong Ban giám hiệu gần 2500 học sinh của trường THPT Mỹ Lộc và THPT Tống Văn Trân. Bên cạnh đó còn có các phóng viên truyền hình tỉnh Nam Định và huyện Ý Yên về đưa tin

Quang cảnh chương trình tư vấn tại trường THPT Tống Văn Trân – Ý Yên

Tại buổi lễ, các em được các chuyên gia tư vấn truyền đạt nội dung hướng nghiệp và tư vấn lựa chọn nghề, chọn trường, tìm hiểu các ngành nghề trong xã hội và xu hướng phát triển các ngành nghề trong tương lai, thông tin thị trường lao động, các chính sách về nghề nghiệp việc làm và các hoạt động đồng hành cùng thanh niên trong nghề nghiệp, việc làm, một số điểm chính cơ bản cần lưu ý trong kỳ thi THPT Quốc gia và tuyển sinh ĐH, CĐ năm 2021.

Các chuyên gia của chương trình giải đáp thắc mắc của các em học sinh về, chọn nghề, chọn trường, định hướng tương lai

Bên cạnh đó các em còn được giao lưu đối thoại trực tiếp với Ban tư vấn chương trình, để giải đáp các thắc mắc về nghề nghiệp việc làm; không khí “hỏi – đáp” diễn ra rất sôi nổi với nhiều câu hỏi hay cần được giải đáp về lựa chọn ngành nghề, các trường và hệ thống đào tạo, thị trường lao động, việc làm và tuyển sinh ĐH, CĐ năm 2021.

Tất cả các băn khoăn, thắc mắc của các em học sinh đã được Ban tư vấn chương trình chia sẻ và giải đáp kịp thời, đã phần nào giúp các em có thêm thông tin, kiến thức để lựa chọn được cho mình một ngành nghề, một hướng đi phù hợp với sở thích, khả năng bản thân và xu hướng phát triển của xã hội.

Đ/c Lương Thanh Phong (áo xanh đứng giữa) – Giám đốc Trung tâm giáo dục nghề nghiệp thanh niên trao tặng tài liệu Tư vấn định hướng nghề nghiệp cho các em học sinh tại trường THPT Mỹ Lộc

Ngoài ra, chương trình Tư vấn hướng nghiệp tại 2 điểm trường còn có sự đồng hành của Tập đoàn ô tô Đại Lợi, với những chia sẻ về khởi nghiệp, lập nghiệp của bà Trần Thị Liên – Tổng giám đốc tập đoàn và trao các phần quà trị giá gần 300 triệu đồng tới học sinh 2 trường.

Bà Trần Thị Liên (ngoài cùng bên phải) và Đ/c Lương Thanh Phong trao các phần quà cho đại diện trường THPT Tống Văn Trân

Kết thúc chương trình ban giám hiệu nhà trường đánh giá cao về tính hiệu quả, thiết thực của chương trình và mong muốn có nhiều chương trình như trên dành cho các em học sinh THPT trên địa bàn tỉnh Nam Định nói riêng và cả nước nói chung, để các em có hướng đi lựa chọn đúng đắn cho tương lai.

Ngoài tổ chức trực tiếp tại 2 điểm trường, chương trình còn được phát trực tiếp trên Fanpage của Trung tâm giáo dục nghề nghiệp thanh niên tại địa chỉ https://www.facebook.com/thanhniencec và đã nhận được rất nhiều lượt tương tác, theo dõi từ các em học sinh và phụ huynh.

 

Duy Hưng

Chia sẻ

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây