Trung tâm Giáo duc nghề nghiệp thanh niên Trung ương Đoàn cùng cả nước hướng về Điện Biên

1492
Thực hiện chương trình công tác năm 2024 với chủ đề ” Năm thanh niên tình nguyện”, hưởng ứng tháng thanh niên năm 2024;
Ngày 07/3/2024, Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp Thanh niên phối hợp với tỉnh đoàn Điện Biên, trường Cao đẳng kinh tế kỹ thuật Điện Biên tổ chức Chương trình “Hành trang tìm kiếm việc làm cho học sinh, sinh viên năm 2024” tại Trường Cao đẳng Kinh tế – Kỹ thuật Điện Biên.
Tham dự chương trình có sự hiện diện của các đồng chí:
Về phía tỉnh đoàn Điện Biên: đồng chí Kháng Mai Thu – Phó Bí thư tỉnh đoàn Điện Biên
Về phía Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp Thanh niên: Đồng chí Vũ Đức Việt – Phó Giám đốc phụ trách Trung tâm; đồng chí Đào Ngọc Sáu – Trưởng phòng đào tạo ; Thạc sỹ Đỗ Như Hảo – Chuyên Gia tư vấn ; đồng chí Trần Hữu Tùng – Giám đốc Doanh nghiệp may Tùng Thủy.
Về phía Nhà trường có đồng chí Chử Thị Hải – Bí thư Đảng ủy – Chủ tịch Hội đồng trường; đồng chí Trần Bá Uẩn – Phó Bí thư Đảng ủy – Hiệu trưởng Nhà trường; đồng chí Hoàng Thành Nghị – Phó hiệu trưởng – Chủ tịch công đoàn.
Cùng các đồng chí trong đoàn công tác của Trung tâm Giáo dục ngề nghiệp thanh niên; các đồng chí trong Ban chấp hành Đảng ủy, Ban chấp hành Đoàn trường, viên chức, người lao động và đặc biệt là sự có mặt đông đủ của hơn 500 học sinh, sinh viên tham dự chương trình.
Phát biểu khai mạc chương trình đồng chí Vũ Đức Việt – Phó Giám đốc phụ trách Trung tâm thay mặt cho đoàn công tác cảm ơn sự đón tiếp nhiệt tình, trọng thị của BGH trường Cao đẳng Kinh tế Kỹ thuật Điện Biên. Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp thanh niên luôn đồng hành với các bạn học sinh, sinh viên trong công tác tư vấn hướng nghiệp và tìm kiếm việc làm. Thông qua chương trình các bạn học sinh, sinh viên sẽ nắm bắt được những cơ hội và thách thức đối với những ngành nghề mình đã chọn, những ngành nghề có xu hướng phát triển trong tương lại để có định hướng kịp thời và đúng đắn.
Phát biểu tại chương trình, đồng chí Trần Bá Uẩn – Hiệu trưởng nhà trường rất vui mừng được đón tiếp đoàn công tác của Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp thanh niên đã đến thăm nhà trường và có những hoạt động đầy ý nghĩa. Đồng chí mong muốn trong thời gian tới Trung tâm tiếp tục có các hoạt động ý nghĩa không chỉ với nhà trường mà còn với các trường THPT, THCS trên địa bàn tỉnh Điện Biên.
Trong chương trình, Trung tâm giáo dục nghề nghiệp thanh niên, doanh nghiệp may Tùng thủy cùng các đơn vị thiện nguyện đã trao tặng 20 suất học bổng mỗi suất trị giá 500.000đ cho 20 bạn học sinh sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập, 30 suất chăn và 50 suất quần áo cho những bạn có hoàn cảnh khó khăn.
Cũng trong chương trình, thạc sỹ Đỗ Như Hảo – chuyên gia tư vẫn của chương trình đã trình bày một số chủ trương chính sách của Đảng và nhà nước về nghề nghiệp, việc làm; thông tin về thị trường lao động, dự báo nguồn nhân lực tư vấn, hướng dẫn học sinh sinh viên các kỹ năng viết đơn, viết CV tham dự phỏng vấn khi làm ứng viên tuyển dụng.
MỘT SỐ HÌNH ẢNH TẠI CHƯƠNG TRÌNH
                                                                                                                   -TTGDNNTN-
 
Chia sẻ

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây