Chương trình tư vấn, định hướng nghề nghiệp cho gần 1700 em học sinh THPT tại Tiên Lữ – Hưng Yên

1999

Lựa chọn nghề nghiệp, định hướng tương lai luôn là việc được nhà trường, gia đình và xã hội đặc biệt quan tâm. Định hướng nghề nghiệp cho học sinh THPT được xem là bước khởi đầu quan trọng trong quá trình đào tạo và phát triển nguồn nhân lực của đất nước. Với ý nghĩa đó, ngày 14/11/2018, tại trường THCS & THPT Hoàng Hoa Thám và THPT Trần Hưng Đạo, huyện Tiên Lữ, tỉnh Hưng Yên, Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp Thanh niên trực thuộc Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phối hợp vơi tỉnh Đoàn Hưng Yên, Trường THCS & THPT Hoàng Hoa Thám và Trường THPT Trần Hưng Đạo tổ chức chương trình tư vấn, định hướng nghề nghiệp cho gần 1700 em học sinh của trường

Về dự buổi lễ có Đ/c Vũ Hồng Luyến – Tỉnh ủy viên, Phó bí thư tỉnh đoàn Hưng Yên, đ/c Đào Ngọc Sáu – Trưởng phòng Đào tạo, chuyên gia tư vấn Thạc sĩ Lê Anh Tuấn, cùng các cán bộ của Trung tâm. Đặc biệt là sự có mặt của các thầy cô trong Ban giám hiệu và 1678 học sinh của trường THCS & THPT Hoàng Hoa Thám và THPT Trần Hưng Đạo.

Quang cảnh buổi tư vấn hướng nghiệp tại Trường THPT Hoàng Hoa Thám

Tại buổi lễ, các em được các chuyên gia tư vấn truyền đạt nội dung hướng nghiệp và tư vấn lựa chọn nghề, chọn trường, tìm hiểu các ngành nghề trong xã hội và xu hướng phát triển các ngành nghề trong tương lai, thông tin thị trường lao động, các chính sách về nghề nghiệp việc làm và các hoạt động đồng hành cùng thanh niên trong nghề nghiệp, việc làm, một số điểm chính cơ bản cần lưu ý trong kỳ thi THPT Quốc gia và tuyển sinh ĐH, CĐ năm 2020.

Bên cạnh đó các em còn được giao lưu đối thoại trực tiếp với Ban tư vấn chương trình, để giải đáp các thắc mắc về nghề nghiệp việc làm; không khí “hỏi – đáp” diễn ra rất sôi nổi với nhiều câu hỏi hay cần được giải đáp về lựa chọn ngành nghề, các trường và hệ thống đào tạo, thị trường lao động, việc làm và tuyển sinh ĐH, CĐ năm 2021.

Các chuyên gia tham gia giải đáp thắc mắc của các em học sinh trong buổi tư vấn

Tất cả các băn khoăn, thắc mắc của các em học sinh đã được Ban tư vấn chương trình chia sẻ và giải đáp kịp thời, đã phần nào giúp các em có thêm thông tin, kiến thức để lựa chọn được cho mình một ngành nghề, một hướng đi phù hợp với sở thích, khả năng bản thân và xu hướng phát triển của xã hội.

Các em học sinh được trao tặng tài liệu Tư vấn định hướng nghề nghiệp.

Kết thúc chương trình ban giám hiệu nhà trường đánh giá cao về tính hiệu quả, thiết thực của chương trình và mong muốn có nhiều chương trình như trên dành cho các em học sinh THPT trên địa bàn tỉnh Hưng Yên nói riêng và cả nước nói chung, để các em có hướng đi lựa chọn đúng đắn cho tương lai.

 

Quyết Thắng

Chia sẻ

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây