Lễ bế giảng lớp đào tạo nghề May công nghiệp cho lao động nông thôn tại Trực Ninh – Nam Định

947

Thực hiện Quyết định số 1956/QĐ-TTG ngày 27/11/2009 của Thủ Tướng Chính phủ về việc phê duyệt “Đề án đào tạo nghề cho lao động nông thôn đến năm 2020”. Sáng ngày 25/8/2017 Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp thanh niên tổ chức lễ Bế giảng lớp đào tạo nghề May công nghiệp cho lao động nông thôn tại xã Trực Nội huyện Trực Ninh tỉnh Nam Định. Đến dự buổi lễ có đồng chí Vũ Đức Việt – Phó giám đốc Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp thanh niên; đồng chí Vũ Giao Hưởng – Phó trưởng phòng Lao động Thương binh và Xã Hội huyện Trực Ninh; đồng chí Lê Quang Trung – Phó chủ tịch UBND xã Trực Nội; các đồng chí đại diện các tổ chức chính trị xã hội tại địa phương.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Vũ Đức Việt – Phó giám đốc Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp thanh niên đánh giá cao sự nỗ lực phấn đấu của đội ngũ giáo viên và học viên trong công tác giảng dạy và học tập để đạt được kết quả trên. Bên cạnh đó đồng chí cũng cảm ơn sự quan tâm tạo điều kiện của Phòng Lao động Thương binh và Xã Hội huyện Trực Ninh, Lãnh đạo, các tổ chức chính trị xã Trực Nội và cơ sở liên kết tại địa phương trong thời gian diễn ra khóa học.

Lớp May công nghiệp diễn ra trong 3 tháng, các học viên đã được các giáo viên của Trung tâm truyền đạt các nội dung kiến thức cơ bản của nghề may công nghiệp.

Các học viên nhận chứng chỉ trong buổi lễ bế giảng

Sau 3 tháng đào tạo nghề, Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp thanh niên đã tổ chức thi tốt nghiệp cấp chứng chỉ Sơ cấp nghề cho 35 học viên. Kết quả: 100% học viên tốt nghiệp được cấp chứng chỉ. Kết thúc khóa học các học viên đã được trang bị  những kiến thức cơ bản, một số kinh nghiệm và kỹ thuật may hoàn thiện sản phẩm. Sau khóa học các học viên được Doanh nghiệp tư nhân Quyết Tiến tiếp nhận vào làm việc tại doanh nghiệp nâng cao thu nhập, ổn định cuộc sống.

Song Tuấn

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây