Khai giảng lớp đào tạo nghề Thêu ren cho người khuyết tật tại huyện Hoa Lư tỉnh Ninh Bình

926

       Thực hiện Quyết định số 1220/QĐ-TWĐTN-TNNT ngày 6/9/2016 của Ban Bí thư Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh về việc giao nhiệm vụ cho Trung tâm dạy nghề thanh niên khu vực Sông Hồng chủ trì dạy nghề và tạo việc làm cho người khuyết tật theo Quyết định số 1019/QĐ-TTG của Thủ tướng Chính phủ. Ngày 9 tháng 9 năm 2016 Trung tâm dạy nghề thanh niên khu vực Sông Hồng long trọng tổ chức lễ khai giảng lớp đào tạo nghề Thêu ren cho người khuyết tật tại huyện Hoa Lư tỉnh Ninh Bình. Về dự lễ khai giảng có đồng chí đồng chí Lương Thanh Phong – Giám đốc Trung tâm dạy nghề thanh niên khu vực Sông Hồng; đồng chí Phạm Hữu Chính – Chủ tịch hội người khuyết tật tỉnh Ninh Bình; đồng chí Phạm Hữu Lợi – Trưởng Phòng Lao động Thương binh và Xã hội huyện hoa Lư, các đồng chí đại diện đại chính quyền, các ban ngành tổ chức chính trị trên địa bàn xã Ninh Hải huyện Hoa Lư.

Đồng chí Lương Thanh Phong – Giám đốc Trung tâm phát biểu khai mạc lễ khai giảng 


Phát biểu tại Lễ Khai giảng, đồng chí Lương Thanh Phong Giám đốc Trung tâm nhấn mạnh sự ra đời và thực hiện ” Đề án trợ giúp người khuyết tật giai đoạn 2012 – 2020″ còn mang ý nghĩa về mặt chính trị, kinh tế, xã hội và nhân văn sâu sắc bởi: đào tạo nghề là một nội dung quan trọng trong việc bồi dưỡng và nâng cao chất lượng nguồn nhân lực xã hội nói chung và cũng bảo đảm yêu cầu giải quyết việc làm cho lao động. Đối với người khuyết tật, đào tạo nghề là tiền đề tạo cơ hội việc làm và xúc tiến việc làm, góp phần hỗ trợ họ từng bước hoà nhập cộng đồng, nâng cao vị thế và cải thiện chất lượng cuộc sống. Các đồng chí mong muốn các đồng chí lãnh đạo địa phương thường xuyên quan tâm, giúp đỡ tạo điều kiện để khóa học thành công tốt đẹp; đồng thời yêu cầu các thầy giáo, cô giáo giảng dạy hướng dẫn cho học viên tận tình chu đáo và học viên khắc phục mọi khó khăn, vượt qua chính mình để học thực chất, đảm bảo thời gian học tập và nghiêm túc trong rèn luyện tay nghề và thái độ nghề nghiệp để đạt kết quả cao nhất khi hoàn thành khóa học.

 
Đồng chí Phạm Hữu Lợi – Trưởng phòng Lao động Thương binh và Xã hội huyện Hoa Lư phát biểu tại buổi lễ 


Cũng trong buổi lễ khai giảng đồng chí Phạm Hữu Lợi – Trưởng phòng Lao động Thương binh và Xã hội huyện Hoa Lư phát biểu: Đây là sự quan tâm tạo điều kiện của Đảng và Nhà nước dành cho người khuyết tật. Để kết nối những người khuyết tật, đưa họ đến với cộng đồng và tạo sự tự tin cho mỗi người, các tổ chức chính trị xã luôn hỗ trợ và tìm mọi cách để giúp đỡ những người khuyết tật vững bước, tự tin trong cuộc sống thông qua các hoạt, đào tạo nghề, đào tạo về kĩ năng mềm cho các thanh niên khuyết tật,…, để triền khai nhân rộng mô hình đào tạo nghề và giải quyết việc làm cho người khuyết tật trong thời gian tới, trước hết các lớp học phải đạt được kết quả tốt nhất,

Lớp học có 20 học viên diễn ra trong thời gian 2,5 tháng sau khóa học các học viên được tiếp nhận vào làm việc Công ty TNHH Thêu ren mặt trời xanh xã Ninh Thắng Hoa lư Ninh Bình. Ngoài ra có thể tự tạo việc làm hoặc vào làm tại các cơ sơ thêu khác .

Tại buổi lễ đại diện học viên thay mặt cho các bạn học viên của lớp học phát biểu cảm tưởng hứa sẽ quyết tâm học tập và rèn luyện hoàn thành tốt khóa học đạt kết quả cao nhất.

 
Thực hiện: Song Tuấn

 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây