Khai giảng lớp đào tạo nghề May công nghiệp cho thanh niên nông thôn tại xã Bồ Đề – Bình Lục – Hà Nam

2184

         Thực  hiện Quyết định số 1956/QĐ-TTg ngày 27/11/2009 của Thủ tướng Chính phủ về việc phê duyệt Đề án “Đào tạo nghề cho lao động nông thôn đến năm 2020” và kế hoạch số 568/KH/TWĐTN-CNĐT ngày 07/02/2017 của Ban Bí thư Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh về việc “Tổ chức đào tạo nghề cho thanh niên nông thôn”. Ngày 24/3/2017 Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp thanh niên tổ chức khai giảng lớp đào tạo nghề May công nghiệp cho thanh niên nông thôn tại xã Bồ Đề, huyện Bình Lục tỉnh Hà Nam.

Về dự lễ khai giảng có đồng chí Nguyễn Thị Lan – Trưởng phòng việc làm Ban thanh niên công nhân và đô thị Trung ương Đoàn; đồng chí Vũ Đức Việt – Phó Giám đốc Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp thanh niên.

Đồng chí Vũ Đức việt – Phó giám đốc Trung tâm phát biểu khai mạc lễ khai giảng 

    Phát biểu tại các Lễ Khai giảng, đồng chí Vũ Đức Việt – Phó Giám đốc Trung tâm nhấn mạnh đào tạo nghề cho thanh niên nông thôn mang ý nghĩa về mặt chính trị, kinh tể, xã hội  sâu sắc bởi:  đào tạo nghề là một nội dung quan trọng trong việc bồi dưỡng và nâng cao chất lượng nguồn nhân lực xã hội nói chung và cũng bảo đảm yêu cầu giải quyết việc làm cho thanh niên. Đối với thanh niên, đào tạo nghề là tiền đề tạo cơ hội việc làm và xúc tiến việc làm, góp phần nâng cao vị thế và cải thiện chất lượng cuộc sống. Đồng chí mong muốn các đồng chí lãnh đạo địa phương thường xuyên quan tâm, giúp đỡ tạo điều kiện để khóa học thành công tốt đẹp; đồng thời yêu cầu các thầy giáo, cô giáo giảng dạy hướng dẫn cho học viên tận tình chu đáo và học viên khắc phục mọi khó khăn, đảm bảo thời gian học tập và nghiêm túc trong rèn luyện tay nghề và thái độ nghề nghiệp  để đạt kết quả cao nhất khi hoàn thành khóa học. 

Đồng chí Nguyễn Thị Lan – Trưởng phòng việc làm ban thanh niên công nhân và đô thị Trung ương Đoàn phát biểu trong lễ  khai giảng

Cũng trong buổi lễ khai giảng đồng chí Nguyễn Thị Lan – Trưởng phòng việc làm Ban thanh niên công nhân và đô thị Trung ương Đoàn phát biểu: Đây là sự quan tâm tạo điều kiện của Đảng và Nhà nước dành cho thanh niên. Tổ chức Đoàn TNCS Hồ Chí Minh luôn quan tâm hỗ trợ cho thanh niên thông qua các hoạt động tư vấn, hướng nghiệp, đào tạo nghề, đào tạo về kĩ năng mềm cho thanh niên để triền khai nhân rộng mô hình đào tạo nghề và giải quyết việc làm trong thời gian tới,  trước hết các lớp học phải đạt được kết quả tốt nhất, đồng chí cũng yêu cầu các đồng chí giáo viên, và các học viên trong lớp nghiêm túc thực hiện tốt nội quy, quy định của lớp học và của Trung tâm trong quá trình học tập, rèn nghề.
Lớp học có 35 học viên diễn ra trong thời gian 3 tháng sau khóa học các học viên được tiếp nhận vào làm việc tại Cơ sở may Hường Minh xã Bồ Đề, huyện Bình Lục, tỉnh Hà Nam. Ngoài ra có thể tự tạo việc làm hoặc vào làm việc tại các công ty, cơ sở may khác .  

Đại diên học viên phát biểu cảm tưởng trong buổi lễ 


Tại buổi lễ học viên Đặng Xuân Đường thay mặt cho các bạn học viên của lớp học phát biểu cảm tưởng hứa sẽ quyết tâm học tập và rèn luyện hoàn thành tốt khóa học đạt kết quả cao nhất. 

 


                                                                                                                Thực hiên: Song Tuấn

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây