Khai giảng lớp đào tạo nghề May công nghiệp cho LĐNT tại Xuân Trường – Nam Định

749

          Tiếp tục thực  hiện Quyết định số 1956/QĐ-TTg ngày 27/11/2009 của Thủ tướng Chính phủ về việc phê duyệt Đề án “Đào tạo nghề cho lao động nông thôn đến năm 2020” Ngày 13/6/2018 Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp thanh niên tổ chức khai giảng lớp đào tạo nghề May công nghiệp cho lao động nông thôn tại xã Xuân Trung huyện Xuân Trường tỉnh Nam Định.

Về dự lễ khai giảng có đồng chí Vũ Đức Việt – Phó Giám đốc Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp thanh niên; các đồng đại diện là lãnh đạo UBND xã Xuân Trung các đồng chí đại diện các tổ chức chính trị xã hội tại địa phương

    Phát biểu tại các Lễ Khai giảng, đồng chí Vũ Đức Việt – Phó Giám đốc Trung tâm nhấn mạnh  đào tạo nghề là một nội dung quan trọng trong việc bồi dưỡng và nâng cao chất lượng nguồn nhân lực xã hội nói chung và cũng bảo đảm yêu cầu giải quyết việc làm cho lao động nông thôn tại địa phương. Đào tạo nghề là tiền đề tạo cơ hội việc làm, góp phần nâng cao vị thế và cải thiện chất lượng cuộc sống cho người lao động. Đồng chí mong muốn các đồng chí lãnh đạo địa phương, các cấp ngành thường xuyên quan tâm, giúp đỡ tạo điều kiện để khóa học thành công tốt đẹp; đồng thời yêu cầu các thầy giáo, cô giáo giảng dạy hướng dẫn cho học viên tận tình chu đáo và học viên khắc phục mọi khó khăn, đảm bảo thời gian học tập và nghiêm túc trong rèn luyện tay nghề và thái độ nghề nghiệp để đạt kết quả cao nhất khi hoàn thành khóa học.

 

Đ/c Vũ Đức Việt – Phó giám đốc Trung tâm giáo dục nghề nghiệp thanh niên phát biểu tại buổi lễ khai giảng

    Lớp đào tạo nghề May công nghiệp diễn ra trong thời gian 3 tháng với các nội dụng: Các vấn đề cơ bản về may công nghiệp, Vận hành thiết bị máy may, May các đường may cơ bản, May áo sơ mi, May quần âu; thực hành sản suất. Sau 3 tháng Trung tâm tổ chức thi đánh giá kết quả cấp chứng chỉ cho học viên và được tiếp nhận vào làm việc tại cơ sở May Vinh Quang xã Xuân Trung huyện Xuân Trường tỉnh Nam Định. Ngoài ra có thể tự tạo việc làm hoặc vào làm việc tại các công ty, cơ sở khác.  
     Tại buổi lễ học viên Lê Khánh Chi thay mặt cho các bạn học viên của lớp học phát biểu cảm tưởng hứa sẽ quyết tâm học tập và rèn luyện hoàn thành tốt khóa học đạt kết quả cao nhất. 

Một số hình ảnh tại buổi lễ

 

 

Song Tuấn

Chia sẻ

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây