Khai giảng lớp đào tạo nghề Hàn cho lao động nông thôn tại Giao Thủy – Nam Định

804

Thực  hiện Quyết định số 1956/QĐ-TTg ngày 27/11/2009 của Thủ tướng Chính phủ về việc phê duyệt Đề án “Đào tạo nghề cho lao động nông thôn đến năm 2020” Ngày 14/9/2017 Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp thanh niên tổ chức khai giảng lớp đào tạo nghề Hàn cho lao động nông thôn tại xã Hoành Sơn huyện Giao Thủy tỉnh Nam Định.

      Về dự lễ khai giảng có đồng chí Lương Thanh Phong – Bí thư Chi bộ, Giám đốc Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp thanh niên; đồng chí Nguyễn Khánh Toàn – Trưởng phòng Lao động Thương binh và Xã Hội huyện Giao Thủy; đồng chí Đặng Xuân Đoài – Chủ tịch UBND xã Hoành Sơn; đồng chí Nguyễn Thanh Tùng – Phó chủ tịch UBND xã Giao Tiến, đồng chí Lê Huy Điệp – Giám đốc công ty TNHH cơ khí Quyết Tiến; các đồng chí đại diện cho các cơ quan, tổ chức chính trị tại địa phương.

Đồng chí Lương Thanh Phong phát biểu tại lễ khai giảng

      Phát biểu tại các Lễ Khai giảng, đồng chí Lương Thanh Phong – Giám đốc Trung tâm nhấn mạnh đào tạo nghề cho lao động nông thôn mang ý nghĩa về mặt chính trị, kinh tế, xã hội bởi: Đây là sự quan tâm của Đảng và nhà nước đối với lao động nông thôn trong việc bồi dưỡng và nâng cao chất lượng nguồn nhân lực xã hội nói chung và cũng bảo đảm yêu cầu giải quyết việc làm cho lao động nông thôn góp phần nâng cao vị thế và cải thiện chất lượng cuộc sống xây dựng nông thôn mới. Đồng chí mong muốn các cấp ngành, các đồng chí lãnh đạo địa phương thường xuyên quan tâm, giúp đỡ tạo điều kiện để khóa học thành công tốt đẹp; đồng thời yêu cầu các thầy giáo, cô giáo giảng dạy hướng dẫn cho học viên tận tình chu đáo và học viên khắc phục mọi khó khăn, đảm bảo thời gian học tập và nghiêm túc trong rèn luyện tay nghề và thái độ nghề nghiệp để đạt kết quả cao nhất khi hoàn thành khóa học.

 

      Cũng trong buổi lễ khai giảng đồng chí Nguyễn Khánh Toàn – Trưởng phòng Lao động Thương binh và Xã hội huyện Giao Thủy phát biểu: Đây là sự quan tâm của các cấp dành cho lao động nông thôn; đồng chí đề nghị các thầy cô giáo giảng dạy chu đáo nhiệt tình và các học viên trong lớp nghiêm túc thực hiện tốt nội quy, quy định của lớp học và của Trung tâm trong quá trình học tập, rèn nghề.

    Lớp học có 35 học viên diễn ra trong thời gian 3 tháng sau khóa học các học viên được kiểm tra đánh giá tay nghề cấp chứng chỉ và được tiếp nhận vào làm việc tại Công ty TNHH cơ khí Quyết Tiến. Ngoài ra có thể tự tạo việc làm cho bản thân.

 

      Tại buổi lễ học viên Nguyễn Thị Phượng thay mặt cho các bạn học viên của lớp học phát biểu cảm tưởng hứa sẽ quyết tâm học tập và rèn luyện hoàn thành tốt khóa học đạt kết quả cao nhất. 

 

 

 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây