Khai giảng lớp đào tạo nghề Đan lát thủ công cho lao động nông thôn tại Nghĩa Hưng – Nam Định

866

      Thực  hiện Quyết định số 1956/QĐ-TTg ngày 27/11/2009 của Thủ tướng Chính phủ về việc phê duyệt Đề án “Đào tạo nghề cho lao động nông thôn đến năm 2020” Ngày 31/8/2017 Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp thanh niên tổ chức khai giảng 02 lớp đào tạo nghề Đan lát thủ công cho lao động nông thôn tại xã Nghĩa Thành và Thị trấn Quỹ Nhất huyện Nghĩa Hưng tỉnh Nam Định.

      Về dự lễ khai giảng có đồng chí Vũ Đức Việt – Phó giám đốc Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp thanh niên; đồng chí Trần Văn Giang – Phó trưởng phòng Lao động Thương binh và Xã Hội huyện Nghĩa Hưng; các đồng chí đại diện cho các cơ quan, tổ chức chính trị tại địa phương.

 

Đồng chí Vũ Đức Việt – Phó giám đốc Trung tâm phát biểu khai mạc buổi lễ

 

      Phát biểu tại các Lễ Khai giảng, đồng chí Vũ Đức Việt – Phó giám đốc Trung tâm nhấn mạnh đào tạo nghề cho lao động nông thôn mang ý nghĩa về mặt chính trị, kinh tế, xã hội bởi: Đây là sự quan tâm của Đảng và nhà nước đối với lao động nông thôn trong việc bồi dưỡng và nâng cao chất lượng nguồn nhân lực xã hội nói chung và cũng bảo đảm yêu cầu giải quyết việc làm cho lao động nông thôn góp phần nâng cao vị thế và cải thiện chất lượng cuộc sống. Đồng chí mong muốn các đồng chí lãnh đạo địa phương thường xuyên quan tâm, giúp đỡ tạo điều kiện để khóa học thành công tốt đẹp; đồng thời yêu cầu các thầy giáo, cô giáo giảng dạy hướng dẫn cho học viên tận tình chu đáo và học viên khắc phục mọi khó khăn, đảm bảo thời gian học tập và nghiêm túc trong rèn luyện tay nghề và thái độ nghề nghiệp để đạt kết quả cao nhất khi hoàn thành khóa học, duy trì và phát triển bản sắc nghề truyền thống của đia phương. 

 

Đồng chí Trần Văn Giang – Phó trưởng phòng Lao động Thương binh Xã hội huyện Nghĩa Hưng

 

      Cũng trong buổi lễ khai giảng đồng chí Trần Văn Giang – Phó trưởng phòng Lao động Thương binh và Xã hội huyện Nghĩa Hưng phát biểu: Đây là sự quan tâm của các cấp dành cho lao động nông thôn; đồng chí đề nghị các thầy cô giáo giảng dạy chu đáo nhiệt tình và các học viên trong lớp nghiêm túc thực hiện tốt nội quy, quy định của lớp học và của Trung tâm trong quá trình học tập, rèn nghề.

    Lớp học có 35 học viên diễn ra trong thời gian 3 tháng sau khóa học các học viên được tiếp nhận vào làm việc tại cơ sở đan lát Nguyễn Văn Khang và cơ sở đan lát Nguyễn Văn Đăng. Ngoài ra có thể tự tạo việc làm cho bản thân.  

 

Học viên Đoàn Thị Thu phát biểu cảm tưởng tại buổi lễ

 

      Tại buổi lễ học viên Đoàn Thị Thu thay mặt cho các bạn học viên của lớp học phát biểu cảm tưởng hứa sẽ quyết tâm học tập và rèn luyện hoàn thành tốt khóa học đạt kết quả cao nhất. 

 

Song Tuấn

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây