Khai giảng 2 lớp đào tạo nghề Thêu ren cho lao động nông thôn tại Ý Yên – Nam Định

909

          Thực  hiện Quyết định số 1956/QĐ-TTg ngày 27/11/2009 của Thủ tướng Chính phủ về việc phê duyệt Đề án “Đào tạo nghề cho lao động nông thôn đến năm 2020” Ngày 02/10/2017 Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp thanh niên tổ chức khai giảng 02 lớp đào tạo nghề Thêu ren cho lao động nông thôn tại xã Yên Khánh huyện Ý Yên tỉnh Nam Định.

Về dự lễ khai giảng có đồng chí Lương Thanh Phong – Giám đốc Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp thanh niên; đồng chí Nguyễn Hữu Hợp – Phó trưởng phòng Lao động Thương binh và Xã Hội huyện Ý Yên; các đồng chí đại diện cho lãnh đạo UBND xã Yên Khánh; các đồng chí đại diện cho các tổ chức chính trị tại địa phương

 

Quang cảnh buổi khai mạc

    Phát biểu tại các Lễ Khai giảng, đồng chí Lương Thanh Phong – Giám đốc Trung tâm nhấn mạnh đào tạo nghề cho lao động nông thôn mang ý nghĩa về mặt chính trị, kinh tế, xã hội bởi: Đây là sự quan tâm của Đảng và nhà nước đối với lao động nông thôn trong việc bồi dưỡng và nâng cao chất lượng nguồn nhân lực xã hội nói chung và cũng bảo đảm yêu cầu giải quyết việc làm cho lao động nông thôn góp phần nâng cao vị thế và cải thiện chất lượng cuộc sống. Đồng chí mong muốn các đồng chí lãnh đạo địa phương thường xuyên quan tâm, giúp đỡ tạo điều kiện để khóa học thành công tốt đẹp; đồng thời yêu cầu các thầy giáo, cô giáo giảng dạy hướng dẫn cho học viên tận tình chu đáo và học viên khắc phục mọi khó khăn, đảm bảo thời gian học tập và nghiêm túc trong rèn luyện tay nghề và thái độ nghề nghiệp để đạt kết quả cao nhất khi hoàn thành khóa học, duy trì và phát triển bản sắc nghề truyền thống của đia phương. 

Cũng trong buổi lễ khai giảng đồng chí Nguyễn Hữu Hợp – Phó trưởng phòng Lao động Thương binh và Xã hội huyện Ý Yên phát biểu: Đây là sự quan tâm của các cấp dành cho lao động nông thôn; đồng chí đề nghị các thầy cô giáo giảng dạy chu đáo nhiệt tình và các học viên trong lớp nghiêm túc thực hiện tốt nội quy, quy định của lớp học và của Trung tâm trong quá trình học tập, rèn nghề.
    Mỗi lớp học có 35 học viên diễn ra trong thời gian 2 tháng sau khóa học các học viên được tiếp nhận vào làm việc tại cơ sở thêu Hùng Tuân. Ngoài ra có thể tự tạo việc làm cho bản thân.  
     Tại buổi lễ học viên Hoàng Thị Vân thay mặt cho các bạn học viên của lớp học phát biểu cảm tưởng hứa sẽ quyết tâm học tập và rèn luyện hoàn thành tốt khóa học đạt kết quả cao nhất. 

Song Tuấn

 

 

 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây