Khai giảng 03 lớp đào tạo nghề May công nghiệp cho lao động nông thôn tại Xuân Trường – Nam Định

Tiếp tục thực  hiện Quyết định số 1956/QĐ-TTg ngày 27/11/2009 của Thủ tướng Chính phủ về việc phê duyệt Đề án “Đào tạo nghề cho lao động nông thôn đến năm 2020” Ngày 25/9/2017 Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp thanh niên tổ chức khai giảng 03 lớp đào tạo nghề May công nghiệp cho lao động nông thôn tại xã Xuân Phú và xã Xuân Phong huyện Xuân Trường tỉnh Nam Định.

Về dự lễ khai giảng có đồng chí Vũ Đức Việt – Phó giám đốc Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp thanh niên; Các đồng chí đại diện lãnh đạo xã, đại diện các tổ chức chính trị xã hội tại địa phương

Quang cảnh buổi khai giảng

Phát biểu tại các Lễ Khai giảng, đồng chí Vũ Đức Việt – Phó giám đốc Trung tâm nhấn mạnh đào tạo nghề cho lao động nông thôn mang ý nghĩa về mặt chính trị, kinh tể, xã hội  sâu sắc bởi: đào tạo nghề là một nội dung quan trọng trong việc bồi dưỡng và nâng cao chất lượng nguồn nhân lực xã hội nói chung và cũng bảo đảm yêu cầu giải quyết việc làm cho lao động nông thôn. Đối với lao động nông thôn, đào tạo nghề là tiền đề tạo cơ hội việc làm và xúc tiến việc làm, góp phần nâng cao vị thế và cải thiện chất lượng cuộc sống. Đồng chí mong muốn các đồng chí lãnh đạo địa phương thường xuyên quan tâm, giúp đỡ tạo điều kiện để khóa học thành công tốt đẹp; đồng thời yêu cầu các thầy giáo, cô giáo giảng dạy hướng dẫn cho học viên tận tình chu đáo và học viên khắc phục mọi khó khăn, đảm bảo thời gian học tập và nghiêm túc trong rèn luyện tay nghề và thái độ nghề nghiệp để đạt kết quả cao nhất khi hoàn thành khóa học.

Lớp học diễn ra trong thời gian 3 tháng sau khóa học các học viên được tiếp nhận vào làm việc tại cơ sở may Ngọc Hải xã Xuân Phú và Công ty TNHH Một Thành Viên May Xuất Nhập Khẩu Gia Phúc xã Xuân Phong huyện Xuân Trường tỉnh Nam Định. Ngoài ra có thể tự tạo việc làm hoặc vào làm việc tại các công ty, cơ sở may khác .
     Tại buổi lễ đại diện học viên thay mặt cho các bạn học viên của lớp học phát biểu cảm tưởng hứa sẽ quyết tâm học tập và rèn luyện hoàn thành tốt khóa học đạt kết quả cao nhất.

Song Tuấn