Khai giảng 02 lớp đào tạo nghề Thêu ren tại Ý Yên – Nam Định

681

          Thực  hiện Kế hoạch số 633/KH-TWĐTN-CNĐT ngày 9/8/2017 của của Ban Bí thư Trung ương Đoàn . Ngày 14 và 15/12/2017 Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp thanh niên tổ chức khai giảng 02 lớp đào tạo nghề Thêu ren tại xã Yên Khánh huyện Ý Yên tỉnh Nam Định và 02 lớp nghề May công nghiệp tại xã Bình nghĩa huyện Bình Lục tỉnh Hà Nam cho thanh niên nông thôn.

         Về dự lễ khai giảng có đồng chí Lương Thanh Phong – Giám đốc Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp thanh niên; đồng chí Vũ Đức Việt – Phó giám đốc Trung tâm; các đồng chí lãnh đạo, các đồng chí đại diện cho các cơ quan tổ chức chính trị tại địa phương.

        Phát biểu tại các Lễ Khai giảng, đồng chí Lương Thanh Phong – Giám đốc Trung tâm nhấn mạnh đào tạo nghề cho thanh niên nông thôn mang ý nghĩa về chính trị, xã hội sâu sắc đối với thanh niên nông thôn trong việc bồi dưỡng và nâng cao chất lượng nguồn nhân lực xã hội nói chung và cũng bảo đảm yêu cầu giải quyết việc làm cho thanh niên nông thôn góp phần nâng cao vị thế và cải thiện chất lượng cuộc sống. Đồng chí mong muốn các đồng chí lãnh đạo địa phương thường xuyên quan tâm, giúp đỡ tạo điều kiện để khóa học thành công tốt đẹp; đồng thời yêu cầu các thầy giáo, cô giáo giảng dạy hướng dẫn cho học viên tận tình chu đáo và học viên khắc phục mọi khó khăn, đảm bảo thời gian học tập và nghiêm túc trong rèn luyện tay nghề và thái độ nghề nghiệp để đạt kết quả cao nhất khi hoàn thành khóa học. 

Cũng trong buổi lễ khai giảng đồng chí Vũ Đức Việt – Phó giám đốc Trung tâm phát biểu đây là sự quan tâm của Trung ương Đoàn dành cho thanh niên nông thôn; đồng chí đề nghị các thầy cô giáo giảng dạy chu đáo nhiệt tình và các học viên trong lớp nghiêm túc thực hiện tốt nội quy, quy định của lớp học và của Trung tâm trong quá trình học tập, rèn nghề.

          Mỗi lớp học có 35 học viên lớp thêu ren diễn ra trong thời gian 2 tháng, lớp may công nghiệp diễn ra trong thời gian 3 tháng sau khóa học các học viên được kiểm tra tay nghề, cấp chứng chỉ và được tiếp nhận vào làm việc tại cơ sở thêu ren Hùng Tuân và cơ sở may Phương Giang.  

           Tại buổi lễ học viên Nguyễn Thị Thùy Dương thay mặt cho các bạn học viên của lớp học phát biểu cảm tưởng hứa sẽ quyết tâm học tập và rèn luyện hoàn thành tốt khóa học đạt kết quả cao nhất. 

Một số hình ảnh tại lễ khai giảng

Song Tuấn

Chia sẻ

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây