Khai giảng 02 lớp đào tạo nghề May công nghiệp cho lao động nông thôn tại huyện Giao Thủy – Nam Định

803

    Tiếp tục thực hiện Quyết định số 1956/QĐ-TTG ngày 27/11/2009 của Thủ tướng Chính phủ về việc phê duyệt “Đề án đào nghề cho lao động nông thôn đến năm 2020”. Ngày 12 tháng 7 năm 2016, Trung tâm dạy nghề thanh niên khu vực Sông Hồng long trọng tổ chức lễ khai giảng 02 lớp đào tạo nghề may công nghiệp cho lao động nông thôn tại xã Giao Tân và xã Giao Thiện – huyện Giao Thủy – tỉnh Nam Định. Về dự lễ khai giảng có đồng chí Lương Thanh Phong – Bí thư Chi bộ – Giám đốc Trung tâm dạy nghề thanh niên khu vực Sông Hồng; đồng chí Nguyễn Huy Thanh – Phó trưởng Phòng Lao động Thương binh và Xã hội huyện Giao Thủy- tỉnh Nam Định cùng các đồng chí đại diện các Cơ quan, tổ chức chính trị trên địa bàn hai xã.


Đồng chí Lương Thanh Phong – 
Bí thư chi bộ – Giám đốc Trung tâm 
phát biểu khai mạc lễ khai giảng 

 
    Phát biểu tại buổi Lễ Khai giảng, đồng chí Lương Thanh Phong  – Giám đốc Trung tâm nhấn mạnh sự ra đời của “Đề án đào tạo nghề cho lao động nông thôn đến năm 2020” mang ý nghĩa về mặt chính trị, kinh tế, xã hội sâu sắc bởi:  đào tạo nghề là một nội dung quan trọng trong việc bồi dưỡng và nâng cao chất lượng nguồn nhân lực xã hội; lao động qua đào tạo nghề là một trong những chí tiêu xây dựng nông thôn mới và cũng bảo đảm yêu cầu giải quyết việc làm cho lao động nông thôn. Đồng thời yêu cầu các thầy giáo, cô giáo giảng dạy hướng dẫn cho học viên tận tình chu đáo và học viên khắc phục mọi khó khăn, học thực chất, đảm bảo thời gian học tập và nghiêm túc trong việc rèn luyện tay nghề để đạt kết quả cao nhất khi hoàn thành khóa học.

 

Đồng chí Nguyễn Huy Thanh  – Phó trưởng phòng Lao động Thương binh và Xã hội huyện Giao Thủy phát biểu trong lễ  khai giảng

Cũng trong buổi lễ khai giảng đồng chí Nguyễn Huy Thanh – Phó trưởng phòng Lao động Thương binh và Xã hội huyện Giao Thủy phát biểu: Đây là sự quan tâm tạo điều kiện của Đảng và Nhà nước dành cho lao động nông thôn. Để lớp học đạt kết quả tốt nhất, đồng chí cũng yêu cầu các đồng chí giáo viên, và các học viên trong lớp nghiêm túc thực hiện tốt nội quy, quy định của lớp học và của Trung tâm trong quá trình học tập, rèn nghề.


      Hai lớp học có 65 học viên diễn ra trong thời gian 3 tháng sau khi kết thúc khóa học các học viên được tiếp nhận vào làm việc tại Cơ sở may Sông Hương xã Giao Thiện và cơ sở may Tuấn Hường xã Giao Tân, huyện Giao Thủy, tỉnh Nam Định. Ngoài ra các học viên có thể tự tạo việc làm hoặc vào làm tại các cơ sở may khác.

Đại diên học viên phát biểu cảm tưởng trong buổi lễ 

     Tại buổi lễ học viên Trần Thị Duyên thay mặt cho các bạn học viên của lớp học phát biểu cảm tưởng hứa sẽ quyết tâm học tập và rèn luyện hoàn thành tốt khóa học đạt kết quả cao nhất.

Thực hiện: Minh Khớ

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây