Chương trình tư vấn, định hướng nghề nghiệp cho hơn 2000 em học sinh THPT tại Tiên Lữ – Hưng Yên

          Lựa chọn nghề nghiệp, định hướng tương lai luôn là việc được nhà trường, gia đình và xã hội đặc biệt quan tâm. Định hướng nghề nghiệp cho học sinh THPT được xem là bước khởi đầu quan trọng trong quá trình đào tạo và phát triển nguồn nhân lực của đất nước. Với ý nghĩa đó, ngày 12/11/2018, tại trường THPT Hoàng Hoa Thám và trường THPT Tiên Lữ huyện Tiên Lữ tỉnh Hưng Yên. Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp Thanh niên trực thuộc Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phối hợp vơi tỉnh Đoàn Hưng Yên, Trường THPT Hoàng Hoa Thám và Trường THPT Tiên Lữ tổ chức chương trình tư vấn, định hướng nghề nghiệp cho hơn 2000 em học sinh của trường

 

          Về dự chương trình có đồng chí Vũ Đức Việt – Phó Giám đốc Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp Thanh niên; các đồng chí đại diện Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Hưng Yên, huyện Đoàn Hưng Yên, đại diện Ban giám hiệu nhà trường.

Quang cảnh buổi tư vấn hướng nghiệp tại Trường THPT Hoàng Hoa Thám

          Tại chương trình, các em được các chuyên gia tư vấn chương trình truyền đạt nội dung hướng nghiệp và tư vấn chọn trường, chọn nghề, tìm hiểu các ngành nghề trong xã hội và xu hướng phát triển trong tương lai, thông tin thị trường lao động, hệ thống Giáo dục đào tạo, các chính sách của Đảng và Nhà nước về nghề nghiệp việc làm, các hoạt động đồng hành cùng thanh niên trong nghề nghiệp việc làm.

          Bên cạnh đó chương trình có phần giao lưu đối thoại trực tiếp giữa các em học sinh với Ban tư vấn chương trình. Không khí “hỏi – đáp” diễn ra sôi nổi với nhiều băn khoăn, thắc mắc của các em trong việc chọn trường, chọn nghề, hệ thống đào tạo, thị trường lao động, việc làm… Tất cả các băn khoăn, thắc mắc của các em học sinh đã được Ban tư vấn chương trình chia sẻ và giải đáp kịp thời, qua đó các em có thêm thông tin, kiến thức để lựa chọn cho mình một nghề, một hướng đi phù hợp với sở thích, năng lực bản thân. Đến với chương trình các em học sinh còn được Trung tâm trao tặng ấn phẩm tài liệu “Tư vấn định hướng nghề nghiệp” giúp các em có thêm thông tin bổ ích về nghề nghiệp việc làm hiện nay.

Các em học sinh được trao tặng tài liệu Tư vấn định hướng nghề nghiệp.

          Chương trình được ban giám hệu nhà trường đánh giá cao về tính hiệu quả, thiết thực, sức lan tỏa trong xã hội,  mong muốn Trung tâm tiếp tục quan tâm đến công tác tư vấn, định hướng nghề nghiệp cho học sinh THPT hơn nữa trong thời gian tiếp theo.

 

Song Tuấn

Chia sẻ

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here