Chương trình Tư vấn định hướng nghề nghiệp cho học sinh trường THPT Lý Nhân – Hà Nam

563

Đâu cần thanh niên có, việc gì khó có thanh niên”. Câu nói đó đã trở thành khẩu hiệu của thanh niên Việt Nam, để mỗi dịp tháng 3 hàng năm, không khí tuổi trẻ cả nước thi đua lập thành tích chào mừng Ngày Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931) lại rộn ràng khắp nơi.

Hòa trong không khí vui tươi đó Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp thanh niên phối hợp cùng tỉnh Đoàn Hà Nam và huyện Đoàn Lý Nhân tổ chức chương trình “Tư vấn định hướng nghề nghiệp” cho gần 1100 học sinh trường THPT Lý Nhân, tỉnh Hà Nam.

 

Quang cảnh của buổi tư vấn định hướng nghề nghiệp tại trường THPT Lý Nhân – Hà Nam

Về dự buổi lễ ngày 19/3/2019 tại Lý Nhân, Hà Nam có Đ/c Vũ Minh Tình – Trưởng Ban Thanh thiếu nhi trường học của tỉnh Đoàn Hà Nam, đ/c Lương Thanh Phong – giám đốc Trung tâm, đ/c Đào Ngọc Sáu – Trưởng phòng Đào tạo, chuyên gia tư vấn Thạc sĩ Nguyễn Phương Lan, cùng các cán bộ của Trung tâm. Đặc biệt là sự có mặt của các thầy cô trong ban giám hiệu và hơn 1000 em học sinh của trường THPT Lý Nhân.

Tại buổi lễ, các em được các chuyên gia tư vấn truyền đạt nội dung hướng nghiệp và tư vấn lựa chọn nghề, chọn trường, tìm hiểu các ngành nghề trong xã hội và xu hướng phát triển các ngành nghề trong tương lai, thông tin thị trường lao động, các chính sách về nghề nghiệp việc làm và các hoạt động đồng hành cùng thanh niên trong nghề nghiệp, việc làm, một số điểm chính cơ bản cần lưu ý trong kỳ thi THPT Quốc gia và tuyển sinh ĐH, CĐ năm 2019.

 

Cô Nguyễn Phương Lan đang cho phân tích ý nghĩa của một trò chơi trong chương trình tư vấn

Bên cạnh đó các em còn được giao lưu đối thoại trực tiếp với Ban tư vấn chương trình, để giải đáp các thắc mắc về nghề nghiệp việc làm; không khí “hỏi – đáp” diễn ra rất sôi nổi với nhiều câu hỏi hay cần được giải đáp về lựa chọn ngành nghề, các trường và hệ thống đào tạo, thị trường lao động, việc làm và kỳ thi THPT Quốc Gia, tuyển sinh ĐH, CĐ năm 2019.

Tất cả các băn khoăn, thắc mắc của các em học sinh đã được Ban tư vấn chương trình chia sẻ và giải đáp kịp thời, đã phần nào giúp các em có thêm thông tin, kiến thức để lựa chọn được cho mình một ngành nghề, một hướng đi phù hợp với sở thích, khả năng bản thân và xu hướng phát triển của xã hội.

Kết thúc chương trình ban giám hiệu nhà trường đánh giá cao về tính hiệu quả, thiết thực của chương trình và mong muốn có nhiều chương trình như trên dành cho các em học sinh THPT trên địa bàn tỉnh Hà Nam nói riêng và cả nước nói chung. Để các em có những quyết định đúng đắn cho tương lai của mình.

 

Duy Hưng

Chia sẻ

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here