Chương trình tư vấn, định hướng nghề nghiệp cho các em học sinh trường THPT Mỹ Lộc – Nam Định

Tiếp nối các hoạt động đồng hành với thanh niên trong nghề nghiệp việc làm. Ngày 21/11/2018 tại trường THPT Mỹ Lộc huyện Mỹ Lộc tỉnh Nam Định. Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp Thanh niên trực thuộc Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tổ chức chương trình tư vấn, định hướng nghề nghiệp cho các em học sinh của trường
 

Về dự Chương trình có đồng chí Vũ Đức Việt – Phó Giám đốc Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp Thanh niên; đồng chí Phạm Thị Hiền – Bí thư huyện đoàn Mỹ Lộc; Thầy Nguyễn Duy Phương – Hiệu trưởng nhà trường, các thầy cô trong ban giám hiệu, tập thể giáo viên hội đồng sư phạm cùng các bậc phụ huynh học sinh.

 

Đồng chí Vũ Đức Việt (áo tím đứng giữa) – Phó giám đốc Trung tâm tặng tài liệu cho các em học sinh

 

Tại buổi tư vấn các em được các chuyên gia tư vấn truyền đạt nội dung hướng nghiệp, tư vấn chọn trường, chọn nghề, tìm hiểu các ngành nghề trong xã hội và xu hướng phát triển các ngành nghề trong tương lai, thông tin thị trường lao động, các chính sách của Đảng và Nhà nước về nghề nghiệp việc làm, các hoạt động đồng hành với thanh niên trong nghề nghiệp, việc làm

Bên cạnh đó chương trình có phần giao lưu đối thoại trực tiếp giữa các em học sinh với Ban tư vấn, không khí “hỏi – đáp” đã diễn ra sôi nổi với nhiều câu hỏi các em băn khoăn, trăn trở cần được giải đáp về lựa chọn trường, chọn nghề, hệ thống giáo dục đào tạo, thị trường lao động, việc làm và xu hướng phát triển ngành nghề trong tương lai.

 

Quang cảnh buổi tư vấn

Các băn khoăn, thắc mắc của các em đã được Ban tư vấn chương trình chia sẻ, giải đáp kịp thời, qua đó giúp các em có thêm thông tin, kiến thức để lựa chọn được cho mình một nghề, một hướng đi phù hợp với sở thích, năng lực bản thân, xu hướng phát triển của xã hội.

Thông qua chương trình các em học sinh được trung tâm trao tặng các ấn phẩm tài liệu “ Tư vấn định hướng nghề nghiệp” giúp các em có thêm những kiến thức bổ ích trong việc quyết định lương lai.

Với những nội dung thiết thực, hiệu quả chương trình đã được các thầy cô, các bậc phụ huynh đánh giá cao, sức lan tỏa tốt và mong muốn Trung tâm tiếp tục có những hoạt động đồng hành trong nghề nghiệp việc làm dành cho các em học sinh hơn nữa.

 

Song Tuấn

Chia sẻ

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here