Chương trình hội thảo “Hành trang tìm kiếm việc làm” cho SV ngành quản trị kinh doanh Trường ĐH Kinh tế – kỹ thuật công nghiệp.

Hàng năm, có hàng triệu sinh viên các hệ đại học, cao đẳng, trung cấp … tốt nghiệp ra trường. Hành trình tìm việc luôn luôn là những thách thức cho các bạn trẻ. Để đồng hành với các bạn trẻ trong tìm kiếm việc làm, ngày 19/5/2017 Trung tâm giáo dục nghề nghiệp thanh niên đã tổ chức chương trình hành trang tìm kiếm việc làm cho các bạn sinh viên tại Trường Đại học kinh tế – kỹ thuật công nghiệp. Đến dự chương trình có đồng chí Vũ Đức Việt – Phó giám Đốc Trung tâm giáo dục nghề nghiệp thanh niên; đồng chí Phạm Anh Tuấn – Phó trưởng khoa quản trị kinh doanh, đồng chí Trần Văn Hiển – TP Hành chính quản trị – Chủ tịch công đoàn, Tiến sỹ Lê Văn Huỳnh – Chuyên viên phòng quản lý khoa học, đồng chí Trần Văn Tuấn – Phó bí thư Đoàn Trường Đại học kinh tế – kỹ thuật công nghiệp và các giảng viên của khoa.

Quang cảnh buổi hội thảo “Hành trang tìm kiếm việc làm” tại khoa Quản trị kinh doanh, trường ĐH Kinh tế kỹ thuật công nghiệp

Đến với chương trình các bạn sinh viên được chuyên gia truyền đạt kỹ năng hòa nhập nhanh với môi trường làm việc sau khi ra trường và các kỹ năng như viết đơn, viết cv, kỹ năng phỏng vấn.

Trong chương trình các bạn sinh viên được đối thoại trực tiếp với các khách mời đến từ các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh như:

– Ông Trần Văn Kiều – Giám đốc Công ty TNHH Tân Thiên Phú – Chủ tịch hội doanh nghiệp trẻ tỉnh Nam Định đã chia sẻ với các bạn sinh viên về câu chuyện khởi nghiệp của bản thân

– Ông Nguyễn Bích San – Tổng giám đốc tập đoàn Micom – Đại diện cho doanh nghiệp tuyển dụng truyền đạt cho các bạn các kinh nghiệm trong nghề nghiệp và việc làm cũng như các cơ hội trong cuộc sống, gửi đến các bạn sinh viên thông điệp: chúng tôi cần gì ở các bạn.

Các khách mời đối thoại trực tiếp với sinh viên

Buổi đối thoại diễn ra rất sôi nổi với nhiều câu hỏi hay của các bạn sinh viên về khởi nghiệp và việc làm sau khi ra trường. Các khách mời đã giải đáp các thắc mắc, truyền cho các bạn sinh viên các kiến thức, kỹ năng, kinh nghiệm trong nghề nghiệp, tinh thần khởi nghiệp và cơ hội việc làm sau khi ra trường.

Đến với chương trình tư vấn các bạn sinh viên còn được Trung tâm trao tặng cẩm nang “Hành trang tìm kiếm việc làm”

Đ/c Vũ Đức Việt – Phó giám đốc trung tâm giáo dục nghiề nghiệp thanh niên trao cẩm nang “Hành trang tìm kiếm việc làm” cho đại diện sinh viên tham gia buổi hội thảo

Kết thúc chương trình Ban giám hiệu trường đại học kinh tế – kỹ thuật công nghiệp đã đánh giá cao về tính hiệu quả, thiết thực của chương trình. Ban giám hiệu Trường đại học kinh tế – kỹ thuật công nghiệp chia sẻ: Trường đã từng làm rất nhiều buổi hội thảo khoa học nhưng đây là lần đầu tiên có chương trình hành trang tìm kiếm việc làm cho các em sinh viên. Với quy mô hơn 20.000 sinh viên, Nhà trường rất mong nhận được sự hợp tác của Trung tâm để tổ chức được nhiều buổi hội thảo như này để sinh viên của nhà trường có nhiều cơ hội hơn trong nghề nghiệp và việc làm sau khi ra trường.

Hoàng Oanh