Bế giảng lớp đào tạo nghề Thêu ren cho thanh niên nông thôn tại Bình Lục – Hà Nam

827

Thực hiện Kế hoạch số 568/KH-TWĐTN-CNĐT ngày 07/02/2017 của Ban Bí thư Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh về việc tổ chức đào tạo nghề cho thanh niên nông thôn. Sáng ngày 10/8/2017 Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp thanh niên tổ chức lễ Bế giảng lớp đào tạo nghề Thêu ren cho thanh niên nông thôn tại xã An Lão huyện Bình Lục tỉnh Hà Nam. Đến dự buổi lễ có các đồng chí đại diện UBND xã An Lão, các đồng chí đại diện các tổ chức chính trị xã hội tại địa phương; đại diện Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp thanh niên.

Lớp thêu ren diễn ra trong ba tháng các học viên đã được các giáo viên của Trung tâm truyền đạt các nội dung kiến thức cơ bản của nghề Thêu ren.

Các học viên nhận chứng chỉ trong buổi lễ bế giảng

Sau 3 tháng đào tạo nghề, Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp thanh niên đã tổ chức thi tốt nghiệp cấp chứng chỉ Sơ cấp nghề cho 35 học viên, kết quả: 100% học viên tốt nghiệp loại khá và giỏi. Nhìn chung, kết thúc khóa học các học viên đã được trang bị  những kiến thức cơ bản, một số kinh nghiệm và kỹ thuật thêu ren trên sản phẩm. Sau khóa học các học viên được cơ sở thêu ren Lê Thị Nhu tiếp nhận vào làm việc; có thể vào làm việc tại các cơ sở thêu ren khác trên địa bàn huyện hoặc tự mở cơ sở thêu mạnh dạn hơn trong phát triển kinh tế gia đình duy trì và phát triển bản sắc nghề truyền thống tại đia phương.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây